Đại diện bệnh viện Tâm Thần Trung ương 2 (Đồng Nai) cho biết, bệnh viện đã đình chỉ công tác 3 nhân viên vì liên quan đến việc cấp thuốc hết hạn sử dụng cho bệnh nhân.

Theo Người Lao Động, sáng 22/5, ông Nguyễn Văn Dũng, quyền Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 cho biết, ngoài đình chỉ công tác 3 nhân viên, bệnh viện đã thành lập tổ công tác, rà soát lại toàn bộ hoạt động của bệnh viện.

Đình chỉ công tác 3 nhân viên bệnh viện ở Đồng Nai phát thuốc hết hạn cho bệnh nhân
Đình chỉ công tác 3 nhân viên bệnh viện ở Đồng Nai phát thuốc hết hạn cho bệnh nhân

Ngoài ra, bệnh viện đã gửi thư mời đến tất cả những người bệnh khám bệnh, sử dụng loại thuốc hết hạn trong thời một tháng trở lại đây.

Trước đó, ngày 16/5, bà T.T.T.H (Đồng Nai) đưa con gái đến bệnh viện khám (có BHYT) và được bác sĩ kê đơn với 3 loại thuốc (mỗi loại 60 viên) gồm Encorate 200 mg, Magnensi B6 và Nootripam 400 mg.

Bà H. lấy thuốc cho con gái uống thì phát hiện thuốc Encorate 200 mg đã quá hạn sử dụng một tuần. Cụ thể, thuốc Encorate 200 mg được sản xuất vào ngày 10/4/2015 và hết hạn sử dụng vào ngày 9/4/2018. Sau đó, bà H. cầm đơn thuốc, số thuốc được cấp đến bệnh viện trình báo và yêu cầu đổi thuốc.

Ngày 18/5, bộ phận thanh tra của bệnh viện đã lập đoàn kiểm tra đột xuất quầy thuốc bảo hiểm của bệnh viện, phát hiện 800 viên thuốc Encorate đã hết hạn trong tủ thuốc cho bệnh nhân. Đồng thời xác định, một thùng thuốc (chưa xác định cụ thể) với số lượng 3.000 viên vừa được cấp hết.

Phương Nam