Một cô gái phải vào bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Cantral Park (Tp.HCM) để tháo 12 viên đá kim cương trên răng do miệng bị lở loét, nhai cộm sau khi đính đá tại 1 cơ sở spa.

Chia sẻ với VnExpress, nữ bệnh nhân cho biết, sau khi gắn đá kim cương, 2 hàm răng không thể cắn khớp lại được, chức năng nhai bị ảnh hưởng bởi các viên kim cương cộm trong miệng. Nữ bệnh nhân phải vào bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Cantral Park (Tp.HCM) để tháo các viên đá ra.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Lan, khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Vinmec cho biết, lần đầu tiên gặp một bệnh nhân gắn quá nhiều đá lên răng như vậy, đặc biệt đều là đá quý.

Nói về nguyên nhân khiến hai hàm của bệnh nhân bị cộm gây lở môi, lệch khớp cắn là do gắn quá nhiều đá và nhân viên cơ sở spa đính không đúng vị trí.

Đính 12 viên đá kim cương vào răng, cô gái ở Tp.HCM bị loét môi, lệch khớp cắn
Đính 12 viên đá kim cương vào răng, cô gái ở Tp.HCM bị loét môi, lệch khớp cắn

Đính đá lên răng là xu hướng làm đẹp thịnh hành của giới trẻ hiện nay, song thường chỉ gắn ở răng khểnh để khi cười sẽ lấp lánh hoặc đính ở răng số 4. Bác sĩ phải sử dụng viên đá nha khoa có đế chuyên biệt, tương đối phẳng và mỏng để đính, hạn chế xói mòn khi khoan vào men răng và không làm cộm môi.

Theo bác sĩ Lan, kỹ thuật gắn đá lên răng thường do bác sĩ nha khoa thực hiện và sử dụng các dụng cụ chuyên khoa.

“Các viên kim cương bệnh nhân gắn thuộc loại quý giá nên muốn đính phải khoan sâu vào trong răng để tránh không quá cộm và bị rơi khi ăn uống”, bác sĩ Thúy Lan cho biết.

Bác sĩ Thúy Lan khuyến cáo, mọi người nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được nha sĩ tư vấn kỹ trước khi thực hiện. Không nên thực hiện ở những cơ sở spa không có giấy phép hành nghề, thiếu chuyên môn.

Ngoài ra, cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của viên đá. Việc sử dụng viên đá kém chất lượng khi tiếp xúc với nước bọt trong miệng dễ hình thành các chất gây hại đến cơ thể.

Lan Phương