Bạn có bao giờ nhận thấy rằng có một mối liên hệ giữa hình dạng của thực phẩm với các cơ quan mà chúng có tác dụng điều trị? Dưới đây là một số kết nối đáng ngạc nhiên giữa cơ thể con người và thiên nhiên.

1. Bơ – Buồng trứng/Tử cung

Bơ có hình dạng giống buồng trứng hoặc tử cung. (Ảnh: Pexels)

Bơ có lợi cho tử cung và buồng trứng và hình dáng của nó thì trông tương tự như tử cung. Đây là loại quả giàu axit folic, giúp giảm nguy cơ loạn sản tử cung – tình trạng tiền ung thư tử cung. Các nhà khoa học cho biết phụ nữ ăn một trái bơ mỗi tuần giúp cân bằng hoóc-môn và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung và buồng trứng.

2. Cà rốt – Mắt

Lát cắt ngang cà rốt giống với con mắt người. (Ảnh: Pixabay)

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cà rốt giúp cải thiện chức năng của mắt bằng cách kích thích lưu lượng máu trong cơ thể đến cơ quan này. Cà rốt chứa caroten là tiền chất của vitamin A, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A có tác dụng lên võng mạc mắt, tăng cường thị lực. Nếu bạn nhìn kỹ, mặt cắt ngang của củ cà rốt trông khá giống như mắt người.

3. Cần tây – Xương

Cần tây rất tốt cho xương người. (Ảnh: pexels)

Cần tây có điểm tương đồng với xương người, thân cần tây trông như xương dài của người. Xương người chứa 23% natri, đây cũng là lượng natri chính xác xuất hiện trong cần tây.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng cần tây bổ sung cho nhu cầu của bộ xương. Cần tây có hàm lượng cao canxi và silic. Hai chất này kết hợp để tăng cường độ chắc cho xương và thậm chí có thể giúp tái tạo xương bị hư tổn. Vitamin K là một chất tuyệt vời chống loãng xương.

Loại rau này cũng rất tốt cho những người bị viêm khớp, thấp khớp và bệnh gout do có đặc tính kháng viêm giúp giảm sưng và đau quanh khớp.

4. Gừng – Đường ruột

Trà gừng có lợi cho đường tiêu hóa. (Ảnh: Pixabay)

Gừng giúp điều trị trướng bụng, đầy hơi, đau dạ dày; cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng. Hình dạng của nó trông giống như sự sắp xếp của đường ruột trong ổ bụng.

5. Nấm – Tai

Cắt dọc cây nấm sẽ thấy hình dạng gần giống cái tai. (Ảnh: Pexels)

Cắt dọc mũ nấm sẽ làm cho nó trông giống với tai của người. Nấm chứa vitamin D rất hiếm thấy trong thực phẩm tự nhiên. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng để hình thành xương. Gần đây, vitamin D được biết đến trong công tác phòng chống mất thính lực, có đặc tính kháng viêm và tăng cường xương nhỏ trong tai.

6. Khoai lang – Tụy

Hình dạng của khoai lang gần giống tụy. (Ảnh: Pixabay)

Tuyến tụy chứa những điểm tương đồng với khoai lang. Ăn khoai lang có thể làm giảm ung thư tuyến tụy lên đến 50%. Hơn nữa nó cũng giúp cân bằng lượng đường trong máu.

7. Cà chua – Trái tim

Cà chua có màu đỏ chưa nhiều sắt và kali, tốt cho hệ tim mạch. (Ảnh: Pixabay)

Các khoang trong cà chua gần giống với khoang tim, hầu hết quả này đều chia làm 4 ngăn như quả tim. Nước ép cà chua có màu đỏ giống máu mà tim lấy về và đẩy đi khắp cơ thể. Nghiên cứu cho thấy cà chua chứa nhiều sắt và kali khiến nó rất có lợi cho máu và tim.

8. Quả óc chó – Não

Quả óc chó có hình dạng giống hai bán cầu não người. (Ảnh: Pixabay)

Quả óc chó cũng chia là 2 nửa bán cầu trái và phải cùng các nếp gấp như não người. Quả này bổ sung các dưỡng chất để tăng cường trí nhớ, rất tốt cho sự phát triển của não bộ của trẻ.

Trên đây chỉ là một số ít các thực phẩm đặc biệt có hình dạng giống cơ quan trong cơ thể và có tác dụng trực tiếp với chính những bộ phận này. Thế giới tự nhiên luôn có những điều kỳ diệu đối với con người, ngày cả những hình dạng ẩn sau những loại thực phẩm này.

Mộc Chi
Nguồn tham khảo: 1mhealthtips.com

Video hay

videoinfo__video3.dkn.tv||80d4aaede__

Ad will display in 09 seconds