Emma Jenkins (39 tuổi, Anh) đã gần như bị mù do nhiễm trùng mắt trái khi đeo kính áp tròng đi bơi. May mắn cô đã được hiến giác mạc và tìm lại ánh sáng cho mắt trái.

Theo Daily Mail, vào tháng 10/2013, Emma đi du lịch cùng gia đình ở Scotland, sau đó đã đi bơi mà không tháo kính áp tròng.

deo kinh ap trong khi boi mot phu nu o anh suyt mu mat
Hình ảnh mắt trái của cô bị mờ đi. (Ảnh: Daily Mail)

20 phút sau đó, Emma cảm thấy đau mắt trái và phải tháo kính áp tròng ra. Vài ngày sau, Emma thấy đau đầu và mắt trái bỗng dưng mờ đi.

Ngay khi trở về từ chuyến đi, cô đã đến bệnh viện Royal Bournemouth để khám. Các bác sĩ chẩn đoán cô bị viêm giác mạc do kính áp tròng mắc kẹt, tạo vi khuẩn trong mắt và gây nhiễm trùng nghiêm trọng.

deo kinh ap trong khi boi mot phu nu o anh suyt mu mat
(Ảnh: Daily Mail)

Các bác sĩ nghĩ rằng nó sẽ trở nên tốt hơn và trở lại bình thường sau một thời gian. Tuy nhiên, vài năm sau, thị lực mắt trái của cô ngày càng tệ đi. Ghép giác mạc là hy vọng cuối cùng để cô có thể nhìn thấy ánh sáng.

Tháng 4/2016, Emma được bệnh viện thông báo đã tìm được người thích hợp hiến giác mạc cho cô.

Trong quá trình cấy ghép giác mạc, các mô bị hư hỏng sẽ được cắt bỏ và thay thế bằng các mô khỏe mạnh. Ca phẫu thuật kéo dài chưa đầy nửa tiếng đồng hồ và Emma đã có thể rời khỏi bệnh viện vào cuối ngày hôm đó.

Sau khi được ghép giác mạc, cô bắt đầu có thể nhìn thấy nhiều hơn, nhưng tất nhiên sẽ không được hoàn toàn rõ ràng như trước đây.

deo kinh ap trong khi boi mot phu nu o anh suyt mu mat
(Ảnh: Daily Mail)

Emma đã chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi đeo kinh áp tròng, đặc biệt trong khi bơi. Cô cũng rất biết ơn người đã hiến giác mạc cho mình, đã giúp cô lấy lại thị lực và tìm lại được ánh sáng.

Lan Phương (Tổng hợp)