Các nhà khoa học của trường đại học Loma Linda (California, Mỹ) đã chỉ ra, chocolate đen giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, sa sút trí tuệ, trầm cảm, tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư…

Theo Huffington Post, một nghiên cứu mới công bố tại hội nghị thường niên của Hội Sinh lý Mỹ đã chỉ ra, chocolate đen với nồng độ 70% trở lên cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Đẩy lùi trầm cảm, ngăn ngừa đột quỵ nhờ ăn chocolate đen mỗi ngày
Đẩy lùi trầm cảm, ngăn ngừa đột quỵ nhờ ăn chocolate đen mỗi ngày

Các nhà nghiên cứu, đã đưa cho tình nguyện viên ăn thanh chocolate đen (48g), với thành phần 70% là cacao. Sau đó, họ dùng các thiết bị chẩn đoán kiểm tra chi tiết những gì thay đổi trong bộ não, hệ tim mạch và nhiều bộ phận khác trên cơ thể của tình nguyện viên.

Kết quả, các nhà khoa học nhận thấy, nhiều chức năng cơ thể được kích thích, não bộ nhanh nhạy, tim mạch khỏe mạnh, hệ miễn dịch và các quá trình sinh hóa cũng trơn tru. Hơn nữa, ăn chocolate trong thời gian dài còn giúp cơ thể đẩy lùi các bệnh trầm cảm, tiểu đường, thậm chí cả ung thư.

Một số tình nguyện viên lớn tuổi đã cải thiện chứng năng não sau khi dùng chocolate đen hàng ngày.

Giáo sư Lee Berk, tác giả chính của nghiên cứu chia sẻ với The San Diego Union Tribune, flavonoid – một chất chống oxy hóa cực mạnh trong cacao có tác dụng cải thiện tâm trạng, bảo vệ tim mạch, và chất xám trong não bộ. Ngoài ra, họ cũng phát hiện, nhấm nháp ít chocolate đen sau một đêm thức trắng sẽ giảm sự mệt mỏi cho não bộ.

Giáo sư Berk cũng cho biết thêm, trong thời gian tới ông và các cộng sự đang tiếp tục mở rộng nghiên cứu ở các nhóm lớn hơn để khẳng định thêm những kết quả trên.

Trước đó, một nghiên cứu của Canada dựa trên gần 45.000 người chỉ ra, ăn chocolate có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ

Phương Nam