Đi tiểu thường xuyên, đau lưng, chóng mặt, nước tiểu có mùi hôi, sốt… là những dấu hiệu cảnh báo sớm bạn đang bị nhiễm trùng thận, cần đi khám tránh những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Bệnh bắt nguồn từ tình trạng nhiễm trùng ở đường tiểu dưới (ở bàng quang và niệu đạo) sau đó vi khuẩn sinh sôi và di chuyển lên phía trên theo đường tiểu và gây nhiễm trùng thận. Vi khuẩn Escherichia coli là nguyên nhân chính gây ra tình trạng nhiễm trùng thận.

Các chuyên gia cảnh báo, nhiễm trùng thận nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng huyết.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo sớm nhiễm trùng huyết bạn không nên chủ quan:

Sốt

Đây là một dấu hiệu khác của bệnh nhiễm trùng thận, thường bị nhầm với bệnh cúm thông thường.

Lúc này, cơ thể bị nhiễm bệnh nên hệ miễn dịch phải chiến đấu với nhiễm trùng gây tình trạng sốt, ớn lạnh.

Đi tiểu thường xuyên

Bạn đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu không tăng nhiều hơn bình thường (bạn không mang thai hoặc mắc bệnh tiểu đường), đó có thể là dấu hiệu sớm của nhiễm trùng thận.

Sở dĩ có tình trạng này là do các mô của thận bị nhiễm khuẩn, gây viêm và kích thích bàng quang, dẫn đến đi tiểu thường xuyên.

Nước tiểu có mùi hôi

dau lung tieu buot dau hieu canh bao som nhiem trung than ai cung nen biet

Khi phát hiện nước tiểu có mùi khác so với bình thường, bạn không nên chủ quan,cần đi khám. Bởi đây là dấu hiệu cảnh báo sớm thận bị nhiễm trùng, mủ sẽ được tạo ra làm cho nước tiểu có mùi hôi thối.

Tiểu buốt

Tiểu bị đau hoặc nóng rát là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng thận thường bị mọi người nhầm lẫn với nhiễm trùng đường tiết niệu.

Các vi khuẩn cũng sẽ xâm nhập vào lớp niêm mạc của bàng quang và thận. Chúng tấn công vào mô và dây thần kinh ở đường tiết niệu, kích thích các thụ thể cảm giác đau và gây buốt khi tiểu.

Ngoài ra, khi đường tiết niệu bị nhiễm trùng, máu có thể xuất hiện trong nước tiểu. Lúc ấy, thận có thể cũng đang bị tổn thương.

Đau lưng

Thận bị nhiễm trùng sẽ sưng lên, gây ra những cơn đau ở phần lưng dưới. Cơn đau lưng này thường nhẹ, vì vậy mọi người bỏ qua nó. Tuy nhiên, nếu đau lưng dai dẳng, bạn cần được kiểm tra, điều trị sớm.

Chóng mặt

Thận bị nhiễm trùng không điều trị kịp thời, vi khuẩn có thể xâm nhập vào mạch máu và tàn phá toàn bộ cơ thể. Tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra sẽ khiến các mạch máu giãn nở, gây hạ huyết áp dẫn đến chóng mặt.

Tổng Hợp