Mới đây, bệnh viện Mắt Trung ương, đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Vũ Thị L. (24 tuổi, Hà Nội) bị kim tụt vào mắt khi đang nhấn mí tại spa. 

Trao đổi với Dân Trí, bác sĩ Hoàng Cương, bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, đây là lần thứ 4, bệnh viện tiếp nhân và phải “mò” kim trong mắt bệnh nhân từ spa làm đẹp chuyển tới.

Trước đó, ngày 23/4, bệnh nhân Vũ Thị L. đang nhấn mí tại một cơ sở làm đẹp, bất ngờ nhân viên sơ ý làm rơi kim vào mắt. Ngay sau đó, trung tâm spa đã đưa bệnh nhân vào viện Mắt Trung ương cấp cứu.

Kết quả chụp X-Quang cho thấy, hình ảnh lờ mờ của cây kim dài khoảng 5mm, đường kính khoảng 0,2mm. Kích thước kim to bằng sợi lông mi, nằm trên 1/3 hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc, rất khó phát hiện.

Đang nhấn mí tại spa, cô gái bị kim tụt vào trong mắt
Sau 2 lần phẫu thuật, các bác sĩ bệnh viện Mắt Trung ương đã tìm ra chiếc kim trong mắt bệnh nhân. (Ảnh: Dân Trí)

Kim dùng trong nhấn mí thường là loại kim dẻo, di động tốt có thể gây tổn thương cho nhãn cầu.

Trường hợp của bệnh nhân Vũ Thị L., các bác sĩ không tìm được kim sau lần mổ đầu tiên. Bác sĩ Cương chia sẻ với Pháp Luật Tp.HCM, lần mổ thứ hai, các bác sĩ mở lại đường mổ cũ, thám sát bằng mắt nhưng vẫn không thấy kim.

Tiếp đó, các bác sĩ phải miết khẽ ở bờ trên sụn và túi cùng kết mạc mi trên chỉ thấy hơi gợn ở 1/3 ngoài. Dùng chỉ mi và vành mi đơn để nhìn rõ toàn bộ cùng đồ kết mạc, kíp mổ mới nhìn thấy cây kim và lấy ra an toàn.

Trước đó, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Bỏng Quốc gia, đã phẫu thuật gắp búi chỉ nylon 2.0 bị biến dạng trong mũi bệnh nhân 28 tuổi, (Hà Nội).

Đang nhấn mí tại spa, cô gái bị kim tụt vào trong mắt
Sau thủ thuật, mũi của cô gái bị biến dạng. (Ảnh: VnExpress)

Bác sĩ Hoàng Cương khuyến cáo, nhu cầu làm đẹp của chị em là chính đáng nhưng phải thận trọng.

Mọi người tuyệt đối không đến những cơ sở thẩm mỹ, spa hay phòng khám chưa được cấp phép để thực hiện thủ thuật thẩm mỹ. Trước khi thực hiện, nên tìm hiểu kỹ về phương pháp và chất liệu độn trong quá trình phẫu thuật để đảm bảo an toàn, tránh tiền mất tật mang.

H.H