Sản phụ N.T.T (30 tuổi, Bình Phước) sinh con thứ 2 tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, nhưng không may bị kim ghim trong tầng sinh môn trong lúc khâu vết mổ.

Theo Thanh Niên, 4h sáng ngày 4/6, sau khi sinh, nhân viên y tế thông báo sản phụ T. sức khỏe bình thường, đang khâu vá tầng sinh môn.

Đến 9h50 phút cùng ngày, bác sĩ trực gọi chồng chị T. là anh T.V.L vào thông báo có chút trục trặc vì kim lạc trong tầng sinh môn trong khi khâu.

Khoa sản và khoa ngoại của bệnh viện, đã phối hợp vừa chụp X-quang phẫu thuật lấy cây kim ra nhưng không thành công, phải chuyển tới bệnh viện Từ Dũ (Tp.HCM).

Bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ cho biết, sản phụ T. bị kim khâu ghim trong tầng sinh môn do bị đứt (hoặc sút) chỉ. Bệnh viện đang làm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh xác định chính xác vị trí kim để phẫu thuật lấy ra.

Hiện, sản phụ T. đang điều trị kháng sinh để giảm bớt phù nề. Khi nào sức khỏe ổn định sẽ phẫu thuật lấy cây kim ra.

Trước đó, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp cũng xảy ra sự cố khi ê-kíp mổ ruột thừa đã bỏ quên gạc trong bụng nữ bệnh nhân Lê Thị Ngọc Đ. (22 tuổi, Đồng Tháp) suốt 15 ngày.

Lan Phương