Chủ tịch một công ty dược của Trung Quốc bất ngờ đột quỵ và tử vong trên sân khấu khi đang chia sẻ bí quyết sống trường thọ, trước sự hoang mang của những người ngồi dưới.

Ngôi Sao đưa tin, ngày 17/11, ông Chen Peiwen, chủ tịch Công ty Công nghệ và Y tế Zhongyi, trụ sở ở tỉnh Quảng Đông, đang tham dự sự kiện của công ty ở thành phố Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến, thì lên cơn đau tim.

Theo Southern Metropolis Weekly, công ty Zhongyi được thành lập hồi tháng 8/2019, với sản phẩm chính là thuốc bổ có giá 87 USD, được tổng hợp từ hàng chục loại thảo dược quý hiếm và có thể giúp chữa bệnh gút.

Video quay lại cho thấy ông Chen đang vừa đi lại trên sân khấu, vừa nói về những mẹo giúp kéo dài tuổi thọ thì bất ngờ ngã khuỵu. Theo Wu Tianrong, giám đốc điều hành của công ty, ông Chen bị đột quỵ rồi qua đời sau bài phát biểu trên.

Video: Ông Chen tử vong khi đang chia sẻ bí quyết sống lâu

videoinfo__video3.dkn.tv||b393e367f__

Ad will display in 09 seconds

Wu Tianrong cho hay ông Chen từng trải qua ca phẫu thuật bắc cầu tim cách đây 20 năm và đã định đến bệnh viện khám lại sau khi tham dự sự kiện. Theo Wu, các bác sĩ đã cảnh báo ông Chen không nên trì hoãn ca phẫu thuật này.

“Chúng tôi không ngờ mọi chuyện lại xảy ra đột ngột như thế”, Wu nói.

Ông Chen phát biểu khi thành lập công ty hồi tháng 8/2019 (Ảnh: Sohu).

Theo VTV News, công ty Zhongyi phủ nhận tin đồn ông Chen đột tử vì uống thuốc bổ của công ty và phủ nhận việc ông có khối tài sản trị giá 6 tỷ nhân dân tệ.

Công ty này cũng cho hay, họ không biết tại sao đoạn video ghi lại cảnh ông Chen đột tử lại có trên mạng và nghi ngờ đó là chiến dịch bôi nhọ uy tín của đối thủ.

Khi còn sống, ông Chen Peiwen là một người hay làm từ thiện. Tính đến hiện tại ông đã từ thiện hơn 900.000 nhân dân tệ cho ngành giáo dục và giúp xây dựng nhiều trường học miễn phí trong hàng chục năm qua.