Người phụ nữ bị bất tỉnh khi bước xuống tàu và được đưa vào bệnh viện. Kết quả chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ đã nhìn thấy một vài cục máu đông đã xuất hiện trong não của của bệnh nhân.

Theo South China Morning Post, một phụ nữ 46 tuổi ở Trung Quốc đã xuất hiện cục máu đông trong não sau khi dán mắt vào điện thoại suốt 20 tiếng đồng hồ.

Người phụ nữ trong lúc di chuyển từ quê ở Hà Nam lên Quảng Châu đã sử dụng điện thoại để giết thời gian. Tuy nhiên, do tàu chật kín và rất khó để cử động nên người phụ nữ gần như phải dựa về phía bên tay phải trong hơn 20 tiếng đồng hồ.

Cô đã bị bất tỉnh khi bước xuống tàu và được đưa vào bệnh viện. Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy có một vài cục máu đông đã xuất hiện trong não của cô.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã phải tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng đồng hồ để lấy máu đông ra và ngăn chúng chèn vào các động mạch trong não, có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

“Chúng tôi đã lấy ra nhiều cục máu đông, có chiều dài 2cm, gấp đôi so với các bệnh nhân khác”, bác sĩ chuyên khoa thần kinh Meng Heng tại Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Tế Nam, Quảng Châu trao đổi với Kankan News.

“Chúng tôi nghĩ rằng cô ấy đã giữ một tư thế quá lâu khiến mạch máu bị dồn về phía bên phải”, bác sĩ Meng cho biết thêm.

Hiện sức khỏe của người phụ nữ đã ổn định. Trước sự cố, cô không có tiền sử về các bệnh tim mạch.

Tháng 10/2017, một cô gái 21 tuổi tại phía nam Trung Quốc đã bị mù một mắt sau khi chơi game Honour of Kings trên điện thoại cả ngày.

Trước đó, một chàng trai 29 tuổi đến từ Quảng Châu, Trung Quốc đã bị liệt tứ chi do chơi game trên di động trong suốt 2 ngày liên tục.

Khi phát hiện, ngay lập tức gia đình chuyển anh ta đến khoa cấp cứu bệnh viện Sun Yat-sen. Sau khi chụp MRI và các xét nghiệm khác, Shen Huiyong, chuyên gia chỉnh hình cho biết chàng trai 29 tuổi này bị thoái hóa đốt sống cổ. Hiện tượng tê liệt xuất hiện là do nhiều cục máu trong tủy chèn ép lên tủy sống.

Phương Nam