Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Đào Ngọc Huy (24 tuổi, quận 12, TP.HCM) bị đa chấn thương, vỡ khung xương chậu dạng hiếm gặp. 

Ngày 8/8, Bệnh viện Quân y 175 (TP. HCM) cho biết, đã điều trị thành công cho một nam bệnh nhân bị đa chấn thương nguy kịch do tai nạn giao thông, Người Lao Động đưa tin.

Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam, ngày 18/6, bệnh nhân Huy được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, vỡ phức tạp khung xương chậu, gẫy xương đùi, tổn thương toàn bộ vùng trực tràng, hậu môn, mạch máu trong ổ bụng… tỷ lệ tử vong cao, chỉ còn 1 % sự sống.

Các bác sĩ đã cấp cứu bảo đảm tính mạng cho bệnh nhân. Nhưng sau một tuần điều trị, Huy xuất hiện tình trạng chảy máu thứ phát vùng hậu môn. Vì sức khỏe yếu, không thể làm phẫu thuật ngay, các bác sĩ phải nút mạch cầm máu, đồng thời cố định lại xương chậu của bệnh nhân.

Đại tá TS-BS Trần Lê Đồng (Phó giám đốc BV Quân y 175) cho biết, vùng xương chậu của bệnh nhân Huy bị vỡ dạng hiếm gặp, gây khó khăn cho việc di chuyển cũng như phục hồi.

“Chúng tôi phải sử dụng gen nịt bụng của bà mẹ sau sinh để giữ được khung chậu của Huy. Sau gần 2 tháng điều trị, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Đến nay, tổn thương vùng xương chậu và đùi dần ổn định. Tuy nhiên, Huy chưa thể ngồi dậy vì khung xương chưa được vững. 2 tháng tới, nếu khung xương chậu liền hết, bệnh nhân có thể luyện tập phục hồi”, bác sĩ Đồng nói.

Huyền Hương