Mải chơi và bị vấp té, bé T. (4 tuổi, Long An) bị cây bút bi đâm lút cán, rách màng phổi. Các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng Tp.HCM, đã nhanh chóng mổ cấp cứu, loại bỏ cây bút bi, xử lý các vết thương ở tĩnh mạch, phổi và ngực.

VTV đưa tin, tối 18/5, bé T. nhập viện trong tình trạng khó thở, lơ mơ do cây bút bi đâm thấu ngực phải.

Cứu sống bé gái 4 tuổi ở Long An bị bút bi đâm xuyên ngực
(Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, khoảng 18h cùng ngày, bé T. đòi bố cho cây bút bi cầm đi chơi. Trong lúc chạy, bé bị ngã khiến cây bút đâm thấu ngực phải. Gia đình đưa T. bệnh viện địa phương cấp cứu và được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng Tp.HCM.

Kết quả chụp X-quang, cắt lớp cho thấy, cây bút đâm gần lút cán, rách màng phổi, ngòi bút nằm ngay giữa trung thất ở trung tâm lồng ngực, vừa xuyên thủng tĩnh mạch chủ trên, may chưa gây vỡ tĩnh mạch chủ.

Hiện, bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, đang điều trị và theo dõi hậu phẫu tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

Cứu sống bé gái 4 tuổi ở Long An bị bút bi đâm xuyên ngực
Phim chụp X-Quang ngực bé T. (Ảnh: Thanh Niên)
Cứu sống bé gái 4 tuổi ở Long An bị bút bi đâm xuyên ngực
Cây bút được lấy ra khỏi ngực bệnh nhi. (Ảnh: VTV)

Trước đó, khoa Tiêu hóa, bệnh viện Nhi đồng 2, đã phẫu thuật gắp móc sắt khỏi dạ dày cho bé trai 18 tháng tuổi (Đăk Lăk).

Đầu tháng 4, bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (Tp.HCM) tiếp nhận bệnh nhi là bé gái 5 tuổi (ngụ huyện Hóc Môn, Tp.HCM) bị mắc đồng xu trong thực quản.

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh nên quan tâm và để ý sát sao đến trẻ, đặc biệt trong lúc chơi. Không cho trẻ cầm các loại đồ chơi nhỏ, nhọn sắc… Khi vật nhọn đâm vào người bé, cha mẹ không nên mất bình tĩnh rút vội vật nhọn ra, gây mất máu dẫn tới tử vong. Nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế gần nhà để được xử lý.

H.H