Sau 28 năm, nữ y tá Vilma Wong (54 tuổi, Mỹ) đã có cuộc tái ngộ đầy xúc động với em bé sinh non Brandon Seminatore – hiện trở thành bác sĩ tại bệnh viện nơi bà đang làm việc.

Theo People, 28 năm trước, y tá Wong, đã chăm sóc cho một em bé sinh non có tên Brandon Seminatore, nặng chưa đến 1 kg.

Dù đã tiếp xúc với hàng chục ngàn em bé, cô y tá Wong vẫn có ấn tượng đặc biệt với cậu bé Seminatore.

Vào tháng trước, Seminatore (28 tuổi) đến nhận việc tại bệnh viện Nhi đồng Lucile Packard (California). Khi nghe tên của anh, nữ y tá Wong đã cảm thấy ngờ ngợ.

Wong hỏi Seminatore đến từ đâu và cậu ấy trả lời mình đến từ San Jose (California) đã từng là một trẻ sinh non tại bệnh viện của bà. Cuối cùng, khi hỏi liệu bố của Seminatore có phải là một sĩ quan cảnh sát hay không, ngay lập tức bà nhận ra cậu bé năm xưa mình từng chăm sóc.

Wong kể: “Ban đầu chúng tôi im lặng 1 hồi lâu, sau đó cậu ta hỏi tôi có phải là Vilma không?”. Seminatore tâm sự, gặp lại Wong thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, bà quan tâm bệnh nhân đến mức sau gần ba thập kỷ vẫn nhớ tên.

Ngay sau khi đoàn tụ với Wong, Seminatore đã nhắn tin cho cha mẹ của mình – David Seminatore – một sĩ quan cảnh sát nghỉ hưu. Cha của Seminatore, đã lục tìm lại bức ảnh Wong đang ôm cậu bé khi vừa tháo ống thở.

cuoc hoi ngo xuc dong sau 28 nam cua em be sinh non va nu y ta o my
(Ảnh: Independent)

Câu chuyện tái hợp của họ được bệnh viện đăng tải lên mạng xã hội, và nhận hơn 4.000 lượt chia sẻ.

Wong cho biết, ban đầu cô hơi bất ngờ và rất vui mừng khi biết rằng, cậu bé mình đã từng chăm sóc gần 30 năm trước giờ đã trưởng thành, khỏe mạnh.

Đối với một y tá như cô, việc gặp lại Seminatore giống như phần thưởng quý giá trong cuộc đời mình. Cô rất yêu công việc của mình và vẫn chưa có kế hoạch nghỉ hưu.

Tổng Hợp