Một người đàn ông ở Mỹ được bác sĩ tư vấn nuôi thú cưng chữa trầm cảm. Ông đã chọn một con cá sấu dài 1,5 m để nuôi.

Theo Insider, Joie Henney (65 tuổi, Pennsylvania, Mỹ) đang sống chung với một con cá sấu tên Wally được 4 tuổi như một thú cưng hỗ trợ cảm xúc.

Wally là một phần của quần thể cá sấu sống quanh Orlando, Florida, một thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch trẻ em. Mọi người lo lắng rằng những động vật như Wally sẽ trở nên quá nguy hiểm khi cùng tồn tại với con người.

Tuy nhiên, Wally không giống như những đồng loại sống trong tự nhiên mà rất hiền lành, thích được chủ vuốt ve, ôm ấp, chưa bao giờ tấn công ai và sợ cả mèo.

Trao đổi với báo chí, Joie cho hay, Wally chỉ giống như một con chó cưng muốn được yêu thương và chiều chuộng. Wally giúp tinh thần của ông phấn chấn hơn mỗi khi ông cảm thấy buồn. Thậm chí Wally còn trèo lên giường nằm chung với Joie khi ông cảm thấy không khỏe.

Ông Joie và cá sấu hỗ trợ tình cảm của mình. (Ảnh: Joie Henney/Thedodo).

Đầu năm 2015, Joie mắc bệnh trầm cảm khi 3 người bạn thân của ông liên tiếp qua đời. Các bác sĩ khuyên ông nên nuôi một thú cưng để giải tỏa căng thẳng.

Trong một lần tình cờ, một người bạn của Joie bắt được con cá sấu 1 tuổi và định giết nó, ông đã cứu con vật bằng cách nhận nuôi nó giống như thú cưng, và đặt tên là Wally, theo tờ The dodo.

Wally đã trèo lên giường Joie khi ông cảm thấy không khỏe. (Ảnh: Joie Henney/Thedodo).

Ông Joie sau đó đã đăng ký cho cá sấu Wally tại cơ quan quản lý với tư cách là động vật hỗ trợ cảm xúc. Wally là con cá sấu đầu tiên được đăng ký để giúp những người bị bệnh tâm lý.

Đến thời điểm hiện tại, Wally đã lớn và dài khoảng 5 feet, nhưng vẫn ôm ấp ông Joie trên chiếc ghế dài. Ông Joie cũng thường đưa con cá sấu đi dạo công viên, mua sắm, đến thăm bạn bè trong viện dưỡng lão, theo Fox News.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||338843896__

Ad will display in 09 seconds