Kiên trì tập luyện thể thao rất tốt cho cơ thể, nhưng đa số mọi người đều quá bận rộn hoặc lười nhác mà đợi đến khi sức khỏe có vấn đề thì mới nghĩ đến việc tập luyện. Hi vọng cụ ông 79 tuổi này có thể sẽ giúp bạn có thêm động lực để sống tích cực và khỏe mạnh hơn.

cu ong 79 tuoi 1

Cụ ông này tên Trương Trác Phủ, sống ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, ông có 3 người con. Vì tuổi đã cao, nên ông không muốn mình sẽ là gánh nặng cho con cái khi về già, do đó ông đã kiên trì rèn luyện thân thể trong nhiều năm qua. Hiện nay ông có thể hoàn thành động tác hít đất 50 lần rất đơn giản chỉ với 2 ngón tay. Sức khỏe của ông ngay cả thanh niên trai tráng cũng phải chào thua.

cu ong 79 tuoi 2

Ông Trương duy trì cuộc sống rất lành mạnh, ông không hút thuốc, không uống rượu, ăn uống cũng rất điều độ. Ông cho rằng, sức khỏe là vô cùng quý giá, việc rèn luyện thân thể nên thực hiện càng sớm càng tốt.

cu ong 79 tuoi 3

Ông Trương chưa từng đến phòng tập thể dục, ông thường tự nghĩ ra các phương pháp để tập nhưng hiệu quả lại rất tốt.

cu ong 79 tuoi 4

Thực hiện tư thế trồng cây chuối, chống đẩy, uốn dẻo… những động tác khó này đều được ông thực hiện hết sức đơn giản.

cu ong 79 tuoi 5

cu ong 79 tuoi 6

Quả thực những thanh niên hiện nay cũng rất ít người làm được như ông Trương. Khi hỏi về bí quyết gì khiến cho ông có được sức khỏe như thế, ông cho biết, “Hãy dưỡng thành thới quen làm việc và nghỉ ngơi điều độ, và kiên trì rèn luyện”.

Thiên Minh

Xem thêm: