Các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã  mổ cấp cứu, cắt bỏ 1 m ruột bị hoại tử cho cụ ông L.T.V (77 tuổi, Phú Thọ).

Theo VTC, trước đó, cụ ông có dấu hiệu đau bụng dữ dội, không đi đại tiện 2 ngày liền, chán ăn, mệt mỏi… Kết quả chụp CT ổ bụng, các bác sĩ chẩn đoán, cụ ông V. bị tắc ruột.

BS.Chuyên khoa I Đặng Thanh Hải cho biết, tình trạng cụ V. rất nguy hiểm, phần ruột hoại tử, tím đen nên nguy cơ thủng ruột, nhiễm trùng nhiễm độc, nguy hiểm đến tính mạng.

Cụ ông 77 tuổi ở Phú Thọ bị hoại tử ruột sau 2 ngày không đi đại tiện
(Ảnh: VTC)

Các bác sĩ đã phải cắt đoạn hổng tràng hoại tử có độ dài gần 1 m, nối hổng tràng và đặt dẫn lưu Douglas. Hiện, bệnh nhân V. đang được chăm sóc, điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

Trước đó, bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, đã bệnh nhân T.C.T. (76 tuổi, Phú Thọ) trong tình trạng rối loạn đại tiện, đi ngoài có nhiều nhầy máu, ăn uống chậm tiêu hóa, bụng chướng, ấn đau tức mạn sườn phải, theo Gia Đình Mới.

Các bác sĩ đã phát hiện ra khối u lớn trong đại tràng và tạo hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân T.

Bác sĩ Hải khuyến cáo, mọi người khi có các dấu hiệu đau bụng âm ỉ liên tục kèm theo không đi ngoài được, mệt mỏi… thì cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và điều trị ngay.

Việc tự ý ở nhà mua thuốc uống hoặc sử dụng các bài thuốc dân gian khi chưa rõ nguyên nhân của bệnh có thể làm nghiêm trọng hơn tình trạng bệnh, nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Lan Phương