Một cô gái Trung Quốc áp dụng phương pháp giảm cân tiêu cực đã phải nhập viện nội soi vì nuốt nguyên ống hút nước 30 cm. 

VTV đăng tải, tại Trung Quốc đang rộ lên mốt giảm cân bằng cách nhét một ống nhựa dài vào miệng, qua thực quản nhằm gây nôn mửa. Bất chấp các khuyến cáo rủi ro, nhiều phụ nữ vẫn tin theo và tuyên bố, đây là một phương pháp giảm cân hiệu quả.

Tuy nhiên, Xiao Lu, một cô gái 22 tuổi đến từ thành phố Quảng Châu, Trung Quốc vừa trở thành người đầu tiên gặp vấn đề vì áp dụng mẹo giảm cân kỳ quái nói trên.

Theo trang Odditycentral, Lu đến một bệnh viện và nói với các bác sĩ rằng: Cô không may nuốt phải một ống hút nước. Kết quả chụp X-quang đường tiêu hóa cho thấy, một ống dài, đặc mắc kẹt trong thực quản của nữ bệnh nhân. Vật thể lạ có chiều rộng khoảng 1,9 cm và dài tới 30 cm, quá lớn so với kích cỡ của ống hút nước thông thường.

Hình ảnh X-quang cho thấy: Phần cuối ống nhựa đã chạm tới dạ dày của Lu, ấn chặt vào thành dạ dày trong khi đầu còn lại ở gần thanh quản.

Ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc ống nhựa đã chui vào phần dạ dày của cô gái (ảnh: Odd News).

Theo Đời Sống Pháp Luật, biết không thể nói dối, Lu đành thú nhận sự thật rằng mình đã mua một ống nhựa trên mạng làm công cụ hỗ trợ giảm cân.

Trước đó, sau mỗi bữa ăn, cô gái trẻ đã dùng chiếc ống này đưa vào trong thực quản để gây nôn khiến cho mọi đồ ăn trong dạ dày đều bị nôn ra. Được biết, Xiao đã thực hiện phương pháp giảm cân này nhiều lần cho đến khi cô vô tình nuốt chửng ống.

Bác sĩ đã thực hiện phương pháp nội soi để lấy ống nhựa ra một cách an toàn nhưng phát hiện trên thành dạ dày và thực quản của Xiao xuất hiện rất nhiều vết loét.

Tuy đây là trường hợp đầu tiên nuốt phải ống nôn nhưng Bác sĩ Zhang Hanyu, Phó trưởng khoa cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh cho biết, mẹo giảm cân bằng ống nhựa gây tranh cãi này đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc.

Bác sĩ cảnh báo, những người học theo cách giảm cân không khoa học này sẽ gặp phải nhiều rủi ro liên quan đến sức khỏe và tính mạng như các vấn đề về dạ dày, hầu họng và nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày. Nếu thực hiện phương pháp giảm cân này lâu dài, họ còn có thể phải đối mặt với các vấn đề về thần kinh như mất kiểm soát vận động tay và chân.

Video xem thêm: Mê xúc xích, trà sữa, mỳ tôm, cô gái phải cắt dạ dày để giảm cân

videoinfo__video3.dkn.tv||d770b786a__

Ad will display in 09 seconds