Luna Jarvis, 20 tuổi, sinh viên Đại học Lincoln (Anh) đã sống sót sau 7 lần đột quỵ liên tiếp trong một ngày do các bác sĩ lầm tưởng triệu chứng của cô giống say rượu.

Theo Daily Mail, buổi sáng hôm gặp nạn, Luna tỉnh dậy với cảm giác như có ai đó vuốt ve bên phía trái của mặt.

“Tôi cảm thấy mặt mình nặng dần, cơ thể bắt đầu rơi xuống. Tôi cố mở miệng nhưng nó không hoạt động. Khuôn mặt tê liệt, cứng dần. Bộ não như chìm trong sương mù”, Luna chia sẻ.

Sau đó, Luna đã tự mình tới phòng y tế của trường để kiểm tra. Nhưng bác sĩ không phát hiện điều gì bất thường và cho cô về. Lúc đó, cô cảm thấy ổn hơn, cơ thể sinh hoạt bình thường trở lại.

Cô gái người Anh bị đột quỵ, suýt chết vì bác sĩ lầm tưởng say rượu
Luna khi chưa bị đột quỵ. (Ảnh: Daily Mail)

Vài giờ sau, các triệu chứng lặp lại. Đội cấp cứu đến rất nhanh nhưng vẫn không phát hiện vấn đề gì bất thường. May mắn, họ vẫn đưa Luna đến bệnh viện kiểm tra.

Tại bệnh viện Lincolnshire, các bác sĩ cho rằng, cô đã uống nhiều rượu, say đến mức lú lẫn.

Sau đó, một cơn đột quỵ nữa lại đến và lần này làm cô mất ý thức thực sự. Ban đầu, các bác sĩ vẫn không tin Luna bị đột quỵ, chỉ đến khi có người nhận ra, lúc đó họ mới khẩn trương cấp cứu cho cô.

Một người bình thường khi tai biến cơ hội sống là 50%, nhưng các bác sĩ đã thống kê Luna bị đột quỵ đến 7 lần do thiếu máu não cục bộ.

Cô gái người Anh bị đột quỵ, suýt chết vì bác sĩ lầm tưởng say rượu
(Ảnh: Daily Mail)

Đại diện trường đại học đã đến thăm và cho phép bảo lưu kết quả học tập 6 tháng. Tuy nhiên, Luna đã trở lại trường cơ thể vẫn còn yếu sau 7 lần đột quỵ.

Cô gái người Anh bị đột quỵ, suýt chết vì bác sĩ lầm tưởng say rượu
Cô có thể cử động các ngón tay nhưng hoàn toàn không cảm nhận được gì. (Ảnh: Daily Mail)

Luna hy vọng rằng, từ trường hợp của cô, mọi người sẽ chú trọng đến nguy cơ đột quỵ ở người trẻ. Rõ ràng, nhiều người đã không tin cô đột quỵ. Chính việc cấp cứu không kịp thời khiến Luna mất 20% chức năng não bộ, thậm chí suýt giết chết cô.

H.H