Một cô gái ở bang Tennessee chỉ vì “đau họng” mà gần như bị mất đi cuộc sống của mình. Cô Shelby Smith cho biết: “Tôi đã run rẩy co giật, sau đó đôi môi của tôi bắt đầu chuyển sang màu xanh” … Tất cả điều này đều là từ một cơn đau họng thông thường, Shelby nghĩ rằng nó không đáng quan tâm và nghĩ rằng chỉ cần sau vài tuần là sẽ ổn. Nào ngờ chính quyết định này lại khiến cô suýt chết…

Lúc đó cô không hề hay biết mình đã bước sang giai đoạn bại huyết nhiễm trùng. Cô Shelby đã mắc phải một chứng viêm họng hiếm gặp nguy hiểm. Các bác sĩ cho biết rất khó để tìm ra và điều trị căn bệnh hiếm gặp này. Sau khi tiến nhập vào trạng thái bại huyết nhiễm trùng, cơ quan nội tạng của cô bắt đầu ngừng truyền máu. Vì vậy các bác sĩ chỉ còn cách cho cô uống một loại thuốc tăng cường máu di chuyển đến nội tạng. Tuy nhiên cách này sẽ khiến tứ chi không tự cấp máu được. Cứ như vậy đến khi cô thức dậy khỏi hôn mê, cô đã mất đi 6 đầu ngón tay và 2 ngón chân do hoại tử.

Ngoài ra, do cô không mua bảo hiểm y tế nên cô phải bỏ ra một số tiền khá lớn để điều trị.

Cô cho biết: “Giờ đây tôi chỉ còn cách lựa chọn từ bỏ quá khứ và cố gắng đứng dậy tiếp tục sống một cuộc sống bình thường.”

May mắn và hạnh phúc sẽ đến với chúng ta nếu trong mọi thời mọi khắc chúng ta giữ được niềm tin vào cuộc sống, luôn lạc quan yêu đời, sống thiện lương và năng giúp đỡ đến những người khó khăn xung quanh chúng ta.

Bạch Mỹ

Xem thêm: