Một bé gái 9 tuổi ở tiểu bang Idaho, miền Tây Bắc Hoa Kỳ qua đời sau ca giải phẫu não đã hiến tặng nội tạng và giác mạc để cứu sống 5 người khác.

Theo tờ Foxnews, cô bé đó là Shaylyn Bergeson (9 tuổi, sống cùng gia đình tại thành phố Rexburg, tiểu bang Idaho, Mỹ). Cô bé qua đời tối ngày 1/8/2019 (theo giờ địa phương).

Trước đó 3 ngày, vợ chồng bà Jessica và Kurt ở Idaho, báo với cảnh sát rằng con gái 9 tuổi của họ là Shaylyn Bergeson mất tích. Sau đó, cảnh sát tìm thấy bé nằm bất tỉnh dưới một gốc cây gần nhà, đầu có một thanh thép đâm vào.  Nguyên nhân được cho là Shaylyn trèo lên cây và bị ngã từ trên cao xuống bị thanh thép đâm trúng.

Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết tình trạng của Shaylyn Bergeson rất nguy kịch, mặc dù cố bé đã được phẫu thuật cắt một nửa hộp sọ để giảm áp lực, nhưng do vết thương quá lớn, thanh thép đã chạm tới não trái khiến não sưng to gây tổn thương nghiêm trọng, khả năng cứu sống chỉ có 50%.

Mặc dù ca phẫu thuật não cho Shaylyn đã diễn ra thành công, tuy nhiên sức khỏe của Shaylyn yếu dần 3 ngày sau đó. Gia đình Shaylyn Bergeson đã thảo luận với bác sĩ để chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu. Tuy rất đau lòng, họ chấp nhận để con gái mình ra đi một cách thanh thản và ít đau đớn nhất.

Bà Jessica Bergeson (mẹ của bé) sau đó đã gửi một lá thư chia sẻ câu chuyện với tờ báo địa phương Eastidahonews: “Shaylyn của chúng tôi đã qua đời lúc 8 giờ 45 tối trong một tâm thái rất nhẹ nhàng và mau chóng. Điều này rất quan trọng và cần thiết để thực hiện việc ghép nội tạng. Em bé của chúng tôi đã có thể cứu bốn mạng sống và giúp cho một người nhìn thấy ánh sáng. Nhóm cấy ghép đã có thể lấy gan, thận, van tim và giác mạc của Shaylyn. Mặc dù rất đau đớn nhưng chúng tôi rất tự hào và vui mừng cho năm người xa lạ kia. Chúng tôi biết lúc này, họ đang nhận được một cuộc điện thoại, và đó là câu trả lời cho lời cầu nguyện về một điều họ tưởng như đã tuyệt vọng.”

Shaylyn Bergeson và gia đình khi còn sống. (Ảnh: Foxnews)

Trao đổi với báo chí, bà Jessica Bergeson tiết lộ cách đây vài tháng, bà có một cuộc trò chuyện về việc hiến tặng nội tạng với Shaylyn.

“Nhìn tôi không chớp mắt, con bé nói nó muốn hiến tặng những thứ nó có thể. Thiên thần của chúng tôi là đứa bé ngọt ngào, tốt bụng và vị tha. Thật không may, Chúa đã sắp đặt mục đích cuộc trò chuyện về hiến nội tạng đó với tình yêu bé nhỏ của tôi,” bà kể.

Có vẻ như Shaylyn Bergeson đã làm xong sứ mệnh ở trần gian. Cô bé bay về trời.

Jessica đã đăng bài viết về nghĩa cử của con gái trên trang cá nhân. Hành động của cô bé Shaylyn và sự dũng cảm của gia đình nhận được sự ủng hộ lớn. Họ hy vọng ngày càng nhiều hơn những người hiến tạng để mang lại sự sống cho những người đang cần.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds