Hai bé Hoàng K. A. và Phan Đ. K. đều 4 tuổi, trú tại quận 7, Tp.HCM được người nhà đưa đến bệnh viện Nhi đồng 2, sau khi phát hiện uống nhầm 5-6 viên thuốc trị viêm khớp.

Chơi trò đóng giả bác sĩ, 2 trẻ nhỏ phải nhập viện do uống thuốc trị viêm khớp
Ảnh minh họa.

Theo VnExpress, trước đó khoảng 23 giờ, ngày 25/4, khoa Nhiễm, bệnh viện Nhi đồng 2, đã cấp cứu cho hai bệnh nhi do uống nhầm thuốc. Các bác sĩ của bệnh viện đã tiến hành súc rửa dạ dày, cho hai bé uống than hoạt tính để hấp thụ dược chất ra ngoài. Sau khoảng 13 giờ cấp cứu, cả hai đã ổn định sức khỏe.

Khai thác bệnh sử, trong lúc nô đùa, 2 bé chơi trò bác sĩ – bệnh nhân. Sau khi “thăm khám” cho nhau, 2 bé lấy lọ thuốc trong tủ nhà rồi chia nhau uống. Loại thuốc mà bé uống là Artreil có thành phần Diacerhein 50mg – biệt dược kháng viêm không steroid, chỉ định trong viêm, thoái hóa khớp.

Chơi trò đóng giả bác sĩ, 2 trẻ nhỏ phải nhập viện do uống thuốc trị viêm khớp
Thuốc Artreil có thành phần Diacerhein 50mg điều trị viêm xương khớp. (Ảnh: VTC)

Bác sĩ Nguyễn Đình Qui, khoa Nhiễm, bệnh viện Nhi đồng 2 chia sẻ với VTC, ngộ độc do uống nhầm thuốc là hiện tượng tai nạn phổ biến ở trẻ nhỏ, xuất phát từ sự bất cẩn của người lớn.

Qua trường hợp này, bác sĩ Qui cũng khuyến cáo, phụ huynh lưu ý nên để thuốc xa tầm tay với của trẻ. Khi trẻ chơi, nên có người lớn hoặc trẻ lớn (trên 12 tuổi) quan sát.

H.H