Do bố mẹ bận rộn, bé trai Nguyễn Thông Sáng, 19 tháng tuổi ở Nghệ An ở nhà chơi với chị gái. Tuy nhiên, do chị mải xem phim, bé lang thang ngoài vườn nên không may bị đàn ong nuôi trong vườn nhà đốt. 

Ngày 4/4, Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, đơn vị này vẫn đang tích cực điều trị cho một bệnh nhi 19 tháng tuổi do bị ong mật đốt, theo VOV.

Chơi ngoài vườn, bé trai 19 tháng tuổi bị ong đốt gần 1.000 vết
Hiện cháu bé vẫn đang được điều trị tại bệnh viện (ảnh: VOV).

Trước đó, chiều tối ngày 1/4, bé Sáng được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng kích thích vật vã, chi chít nốt ong đốt trên người.

“Trên người cháu có gần 1.000 nốt ong đốt. Đặc biệt ở trên đầu vẫn còn rất nhiều nọc ong, các bác sĩ phải mất hơn 1 giờ đồng hồ để dùng nhíp gắp nọc ra ngoài”, điều dưỡng Tạ Thị Quỳnh Anh (Khoa Hồi sức chống độc Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An) trao đổi với Dân Trí.

“Rất may cháu Sáng được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nếu không rất dễ bị sốc phản vệ do ong đốt và dẫn đến những điều bất thường có thể xảy ra”, bác sỹ cho biết thêm.

Anh Nguyễn Văn Quy (36 tuổi, bố cháu Sáng) cho biết, gia đình có nuôi 2 đàn ong lấy mật trong vườn nhà. Chiều 1/4, do bận công việc nên cháu Sáng được giao người chị 10 tuổi ở nhà trông coi.

“Chị nó đang lo xem phim trong nhà nên cháu tự ra vườn chơi một mình thì bị ong bay vào đốt. Cũng may hàng xóm phát hiện kịp thời và đưa vào bệnh viện cấp cứu”, anh Quy nói.

Hiện cháu bé vẫn đang được tiếp tục điều trị tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Phương Nam