Sau khi chơi điện tử suốt 9 tiếng mỗi ngày, mặt cậu bé John Nathan Lising (6 tuổi, Philippines) bắt đầu bị co giật không kiểm soát, mắt liên tục chớp, còn đôi môi thì run rẩy…

Theo Daily Mail, khi thấy Nathan có biểu hiện lạ, cha cậu bé – anh John Edgar (41 tuổi) và vợ, chị Judee (40 tuổi) đã vội vàng đưa con tới bệnh viện kiểm tra.

Chơi điện tử 9 tiếng/ngày, cậu bé 6 tuổi ở Philippines lên cơn co giật
(Ảnh: Daily Mail)

Sau khi chụp CT, kết quả cho thấy não bộ cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh và bác sĩ không phát hiện điều gì bất thường.

Một tuần sau, John phải chịu đựng những cơn co giật liên tục mỗi 20-30 phút. Anh Edgar nghi ngờ nguyên nhân đến từ sở thích sử dụng điện thoại chơi điện tử suốt 9 tiếng mỗi ngày của cậu bé.

Gia đình đã cấm John dùng điện thoại, máy tính hay tivi nhưng tình trạng co giật vẫn không chấm dứt.

Các chuyên gia cho rằng, triệu chứng co giật này có liên quan đến não bộ nhưng không có đủ bằng chứng để xác định chính xác nguyên nhân.

Cơn co giật vẫn tiếp diễn, cha mẹ đã đưa cậu bé tới Trung tâm Y tế St Lukes để đo điện não đồ, nhưng không tìm ra nguyên nhân. John ngày ngày phải gồng mình chịu đựng căn bệnh. Nhìn con đau đớn nhưng anh Edgar và chị Judee không biết phải làm thế nào để chữa trị dứt điểm.

Chị Judee chia sẻ, John thường xem phim hoạt hình trên tivi ngay sau khi thức dậy. Sau đó, cậu bé sẽ bám dính lấy điện thoại hoặc máy tính bảng từ 3h chiều tới nửa đêm.

Vì John chỉ chơi các trò chơi trẻ em vui nhộn, không hề bạo lực nên Judee nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì. Không ngờ, cậu bé lại đang phải chịu đựng những cơn co giật đau đớn.

Các bác sĩ vẫn chưa thể biết chính xác nguyên nhân có phải do điện thoại hay không. Tuy nhiên, với bản năng của 1 người mẹ, Judee tin rằng điện thoại là nguồn cơn gây ra căn bệnh này.

Lan Phương