Cậu bé Archie sinh non ở 25 tuần tuổi, đã sống sót sau khi mắc Covid-19, nhiễm khuẩn E-coli và nhiễm trùng huyết, theo BBC.

Khi bé Archie sinh vào ngày 1/12, em chỉ nặng 765g và mới được 25 tuần tuổi trong bụng mẹ. Khi Archie mới sinh, bé không thở được, cha mẹ bé, cô Sheree Murray và anh Robert Edwards đã rất sợ hãi khi các bác sĩ phải hỗ trợ y tế cho em trong suốt 40 phút.

Khi được 5 tuần tuổi, bé Archie bị nhiễm khuẩn E-coli dẫn đến nhiễm trùng huyết. Một tuần sau, cha mẹ bé được thông báo bé đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Bà mẹ 21 tuổi đã rất tuyệt vọng khi nghe tin Archie được chẩn đoán nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán vì virus này đang cướp đi sinh mạng của những người khỏe mạnh nhất, trong khi con cô rất ốm yếu. Tới lúc được bế con sau 10 ngày cách ly, cô mới thở phào nhẹ nhõm. 

Murray nắm bàn tay bé nhỏ của bé Archie (ảnh: Facebook: Sheree Murray).

Archie giờ đã nặng 1,36 kg và khỏe mạnh. Bé tiếp tục được theo dõi trong khi bố mẹ chỉ được thay nhau vào thăm do những biện pháp hạn chế của bệnh viện trong đại dịch.

Cậu bé được đặt tên là Archie Terry Marcel Edwards – Terry là tên của người ông quá cố và Marcel có nghĩa là “chiến binh nhỏ”.

Cô Murray cho biết gia đình, bạn bè đã ủng hộ và động viên cô trong những ngày khó khăn.

“Tôi hạnh phúc tới phát khóc và vô cùng tự hào vì con trai mình. Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết khao khát được đón bé về nhà của tôi”, cô Murray nói.

Xem thêm:

Từ Khóa: