Đau vai thật phiền toái, chúng gây khó khăn cho bạn khi muốn chuyển động các tay và nhiều động tác khác nữa. Các bài tập dưới đây sẽ giúp bạn giảm cơn đau vai, giúp khớp trở lại bình thường.

Khớp vai là khớp phức tạp nhất trong cơ thể, chúng cho phép tay bạn có thể dịch chuyển theo 360 độ, cũng như tạo sự ổn định cho phép tất cả các xương, cơ, gân, dây chằng làm việc cùng nhau.

Với tất cả các bộ phận cấu tạo nên vai, nó thường bị đau hay mất khả năng di động do chấn thương. Nếu bạn đang bị đau vai, hãy thử các bài tập để giúp giảm đau. Hãy nhớ luôn tim đên bác sĩ nếu bạn bị đau vai mà không đỡ sau một vài ngày nghỉ ngơi, chườm đá, massage và luyện tập.

  1. Cánh tay kéo căng qua ngực

vai 1

Tay phải đưa thẳng sang trái, dùng tay trái giữ khuỷu tay phải, kéo tay phải sang trái và áp sát ngực. Nếu bạn thấy đau vai thì hạ thấp cánh tay cho bớt đau, làm sao để kéo căng tay phải qua ngực mà bạn không bị đau. Giữ trong 30-60 giây sau đó thư giãn và lặp lại với cánh tay trái của bạn. Lặp lại 3-5 lần.

  1. Bài tập thư giãn cổ

 vai 2

Ngồi thẳng sau đó từ từ đưa cằm về phía ngực cho đến khi bạn cảm thấy căng ở phía sau cổ của bạn. Hãy nghiêng đầu sang bên trái để căng vai phải hoặc nghiêng đầu sang bên phải để căng vai trái. Giữ căng cơ trong một phút với mỗi hướng, hít thở sâu và tập trung vào thư giãn. Lặp lại 3-5 lần.

Để tăng cường kéo dãn, nâng cánh tay như khi bạn kéo tay qua ngực cho đến kéo cao ngang với vai.

  1. Mở rộng ngực

vai 3

Hai tay giữ hai đầu một chiếc dây ở sau lưng, hoặc cũng có thể là cà vạt. Trong khi giữ dây, kéo bả vai của bạn đối diện nhau và nhẹ nhàng ngửa cằm về phía trần nhà. Hít thở sâu trong 10 đến 15 giây và thả lỏng. Lặp lại 3-5 lần.

Để tăng độ căng, di chuyển bàn tay của bạn gần nhau hơn trên dây đeo.

  1. Ngồi xoắn

vai 4

Ngồi thẳng trên ghế, đầu gối bạn chạm nhau. Xoay thân sang phải, đặt bàn tay trái của bạn ở bên ngoài của đùi phải. Thư giãn vai của bạn khi bạn nhìn về phía bên phải, đẩy nhẹ đùi phải. Hít thở sâu trong 10 đến 15 giây rồi thả lòng. Lặp lại với bên trái. Lặp lại hai bên 3-5 lần.

  1. Bài tập căng vai 90 độ

 vai 5

Đứng trong một ô cửa, giữ cánh tay của bạn lên quá khuỷu tay ở góc 90 độ và cánh tay của bạn tạo thành một góc 90 độ để cơ thể của bạn ở vai. Đặt mỗi tay áp vào một bên của khung cửa, đặt một chân về phía trước khi bạn đứng thẳng, Giữ cổ thẳng với cột sống. Nghiêng về phía trước giống như áp mình vào khung cửa. Giữ căng trong 20-30 giây. Lặp lại 2-3 lần.

Theo genesisortho.com

Tú Linh

Xem thêm:

Chuyên mc Sc khe, thi báo Đi K Nguyên n lc mang đến cho bn đc nhng thông tin chính xác và b ích nht. Tuy nhiên khoa hc v thân th người tht rng ln và còn nhiu điu y hc chưa nhn thc đến được, do đó, các bài viết ti đây ch mang tính cht tham kho. Mi vic chn đoán, điu tr bnh hay các tình trng sc khe và làm đp cn phi có ý kiến các chuyên gia y tế được cp phép.