Tính đến 6 giờ ngày 14/6, đã 59 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 do lây nhiễm trong cộng đồng. Bệnh nhân phi công người Anh đã có thể tự thở, tiếp tục hồi phục tốt.

Sáng 14/6, báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta là 323/334 bệnh nhân, trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi, theo báo Tiền Phong.

11 bệnh nhân COVID-19 còn lại của nước ta đang được điều trị tại 6 cơ sở y tế, trong đó tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có nhiều bệnh nhân với 3 trường hợp, đa số có sức khỏe ổn định.

Tính đến sáng ngày 14/6, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 1 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn 6 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Về tình hình bệnh nhân nam phi công người Anh, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu.

Báo Tin Tức đưa tin, sau 9 ngày ngừng ECMO, bệnh nhân đã ngưng được thở máy, tự thở với oxy 3 lít/phút qua ống mở khí quản, sức cơ hô hấp có cải thiện, ho mạnh hơn, tự thở được trong 24 giờ. Bệnh nhân cũng đã ngưng 1 loại kháng sinh và hiện chỉ phải dùng 1 loại thay vì trước đó phải dùng kháng sinh kết hợp.

Đây là bước tiến rất quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhân, bởi trước đây Bệnh viện Chợ Rẫy từng dự đoán phải mất nhiều tuần mới có thể cai được máy thở, điều này thấy phổi bệnh nhân đã hồi phục rất tốt. Trước đó phổi bệnh nhân rất yếu, lệ thuộc hoàn toàn vào máy ECMO nên các bác sĩ đã từng phải tính đến phương án ghép phổi.