Khi làn da của bạn vừa tiếp với đất, lập tức sẽ xảy ra quá trình trao đổi điện, và một loạt phản ứng sinh hóa xảy ra trong các cơ quan, điều chỉnh những sai lệch trong cơ thể.

Tại sao vậy? Lối quen sống ngày nay khiến cho đôi chân chúng ta bị bó buộc quá nhiều trong các kiểu giày và dép, cơ thể thường xuyên cách ly khỏi mặt đất. Hơn thế nữa, hàng ngày tiếp xúc với các thiết bị điện tử (tivi, máy in, máy tính, điện thoại…) sẽ khiến cơ thể phải hấp thụ nhiều ion dương so với mức bình thường, cơ thể bị mất cân bằng điện tích mà sinh ra mỏi mệt.

Trái đất mang một điện tích âm cực lớn, luôn luôn giàu các âm điện tử (electron) và được xem như một nguồn cung cấp các chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ và dọn dẹp các gốc tự do cho cơ thể. Do đó mỗi khi da bạn có dịp “tiếp đất”, bạn sẽ ngay lập tức hấp thụ một lượng lớn các âm điện tử âm qua lòng bàn chân, giúp bạn lấy lại cân bằng với năng lượng từ đất. Nhờ đó mà các chức năng sinh lý được phục hồi.

Nhiều năm qua, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng “tiếp đất” giúp cơ thể giảm đau, giảm viêm, cải thiện giấc ngủ, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe, kích thích tuần hoàn máu, và nhiều hơn nữa…

Các nhà khoa học ghi nhận hàng loạt biến đổi khi chân được tiếp đất (Ảnh: thenaturalmedicalhealthwell)

Một số chuyên gia y tế đã không ngần ngại ví von các công trình nghiên cứu về “tiếp đất” như là phát hiện y học quan trọng nhất thời nay cho sức khỏe con người.

Tùy theo mức độ tiếp xúc với đất ngắn hay dài, mà cơ thể sẽ thu được các lợi ích khác nhau.

1 giây

Sự căng cơ ngay lập tức được giải tỏa, cũng như bất cứ sự căng cơ nào mà bạn gặp phải.

Sóng não có sự dịch chuyển.

5 phút

Nội tạng của bạn sẽ có thay đổi tích cực khi bắt đầu rung động với năng lượng trái đất.

Độ đặc máu giảm đi, tương tự như là hiệu ứng của aspirin.

Hệ tuần hoàn được cải thiện.

Tăng lượng oxy trong máu.

Huyết áp được cân bằng.

Đường máu ổn định.

8 giờ

Các dấu hiệu của loãng xương giảm rõ rệt.

Lượng khoáng chất được cân bằng.

Chức năng tuyến giáp được cải thiện.

Mức cortisol giảm xuống.

Nhiều ngày

Tâm trí bạn trở nên bình lặng khi tiếp đất (Ảnh: Internet)

Tâm trí bạn sẽ trở nên bình lặng hơn. Bạn trở nên dễ dàng thích nghi với thăng trầm của đời sống.

Bạn sẽ phục hồi nhanh hơn khỏi các căng thẳng thần kinh và cảm xúc.

Cơ thể phục hồi nhanh hơn từ việc căng thẳng thần kinh và chấn thương.

Các loại viêm và các loại bệnh liên quan tới viêm ít phát triển.

Nhiều năm

Các khoa học gia đã chứng minh được các lợi ích như chống lão hóa, chống ung thư, và chống mất trí nhớ.

Bác sĩ Laura Koniver nói rằng: Không có thời gian quá ngắn hay quá dài liên quan tới việc tiếp đất, bạn luôn thu được lợi ích tuyệt với. Do vậy, hễ có cơ hội là nên tận dụng lấy, đi chân trần trên các bề mặt như cỏ, cát, sỏi, bãi biển, thậm chí cả những nơi có bề mặt là gốm hay gỗ tự nhiên…

Minh Thành

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.