Cháu bé sơ sinh ở Quảng Bình vừa phải nhập viện cấp cứu vì bỏng da độ II, nguyên nhân do người nhà dùng là trầu không hơ nóng rồi dán lên bụng và ngực của bé.

Chiều 19/7, báo Dân trí đăng tải thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhi 14 ngày tuổi bị bỏng da độ II diện rộng.

Danh tính bệnh nhi là cháu M.H.P.L. (14 ngày tuổi, trú xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh).

Trao đổi với bác sĩ bệnh viện, mẹ cháu P.L. cho hay, một ngày trước khi thấy bé bị chướng bụng, chị nghe mọi người mách nên dùng lá trầu không hơ nóng và dán lên bụng và ngực bé.

Tuy nhiên sau đó không lâu, bé P.L đột nhiên quất khóc, sốt cao, da vùng bụng, ngực bị đỏ và phồng rộp nên gia đình lập tức cho cháu nhập viện.

Cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Dân Trí).

Trao đổi trên Vietnamnet, bác sĩ Phạm Thị Ngọc Hân, Phụ trách khoa Nhi, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho hay, bé P.L. nhập viện trong tình trạng bị bỏng độ II diện rộng vùng bụng và ngực. Các bác sĩ tại bệnh viện đã tiến hành hội chẩn và điều trị tích cực cho cháu.

Hiện tại, tình trạng cháu sức khỏe bé P.L. đang dần ổn định.

Theo bác sĩ Hân, bé P.L là ví dụ điển hình về  trường hợp bệnh nhi bị biến chứng khi tự chữa bệnh ở nhà theo kinh nghiệm dân gian. Bác sĩ Hân cũng khuyến cáo người dân không nên lạm dụng các phương pháp chữa bệnh truyền miệng hoặc tự chữa bệnh cho con theo các mẹo trên mạng, không ít trường hợp đã để lại hậu quả nặng nề.

Chuyên gia y tế nhắc nhở, nếu các gia đình thấy trẻ có dấu hiệu bất thường nên đưa cháu đến khám bác sĩ để và điều trị kịp thời.

videoinfo__video3.dkn.tv||a61d79d08__

Ad will display in 09 seconds