Nguy kịch vì bị bò giẫm lên người, Wyatt Bruesch (16 tuổi, Mỹ) tưởng chừng đã cầm chắc cái chết. Tuy nhiên, chàng trai đã may mắn sống sót nhờ được các bác sĩ mở ngực massage tim.

Theo People, ngày 19/5, khi đang tham gia cuộc thi cưỡi bò, Wyatt Bruesch bất ngờ bị một con bò nổi điên tấn công, hất và giẫm liên tục lên ngực.

Chàng trai trẻ người Mỹ thoát chết thần kỳ nhờ được bác sĩ mở ngực massage tim
(Ảnh: People)

Wyatt nhanh chóng được đưa tới Trung tâm Y tế Portneuf (Mỹ) bằng trực thăng. Bên trong phòng cấp cứu, chàng trai trẻ đã chết đi sống lại 3 lần.

Bác sĩ Drew McRoberts, Trưởng khoa Chấn thương tại Trung tâm Y tế Portneuf cho biết, trước tình thế nguy cấp, các bác sĩ trung tâm đã quyết định mở ngực để cứu sống bệnh nhân.

“Mở ngực cấp cứu chỉ được thực hiện nếu tình thế quá nghiêm trọng mà không còn cách nào khác. Chỉ 7% bệnh nhân sống sót sau ca mở ngực nên rất ít bác sĩ dám tiến hành. Nhưng để giành lại sinh mạng cho Wyatt, chúng tôi chấp nhận mạo hiểm”, bác sĩ Drew McRoberts chia sẻ.

Chàng trai trẻ người Mỹ thoát chết thần kỳ nhờ được bác sĩ mở ngực massage tim
(Ảnh: People)

Rất nhanh chóng, bác sĩ mở ngực và tự tay xoa bóp trái tim bệnh nhân để nó đập trở lại. Suốt 15 phút phẫu thuật, bác sĩ Amorim giữ chặt rốn phổi của Wyatt với mục đích ngăn lá phổi trái chảy máu.

Nhờ đó, chàng trai thoát khỏi cái chết và trở thành người đầu tiên sống sót sau ca mở ngực cấp cứu tại Trung tâm Y tế Portneuf trong 100 năm qua.

“Đó đúng là một phép màu kỳ diệu”, mẹ Wyatt, bà Nicole Erickson không kìm nổi sự xúc động.

6 ngày sau tai nạn, Wyatt tỉnh táo trở lại với tâm trạng phấn chấn. Hiện, Wyatt đã được xuất viện. Cậu chưa thể đi lại bình thường được do gãy 3 xương sườn và 8 đốt sống lưng. Song, các bác sĩ khẳng định Wyatt sẽ hồi phục như cũ.

Chàng trai trẻ người Mỹ thoát chết thần kỳ nhờ được bác sĩ mở ngực massage tim
(Ảnh: People)

Đặc biệt, dù gặp tai nạn suýt chết, chàng trai trẻ vẫn muốn gắn bó với niềm đam mê cưỡi bò. “Đó là đam mê của em, em không thể từ bỏ chỉ vì một tai nạn”, Wyatt nhấn mạnh.

Lan Phương