Chàng trai 24 tuổi ở Trung Quốc vừa ngồi vệ sinh vừa lướt điện thoại dẫn bất tỉnh trên sàn nhà. Khi được gia đình đưa đến bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân nam bị liệt toàn thân.

Chàng trai bị liệt toàn thân do nghịch điện thoại khi đi vệ sinh
Dán mắt vào điện thoại suốt 20 tiếng, người phụ nữ bị cục máu đông trong não
Người phụ nữ bị bất tỉnh khi bước xuống tàu và được đưa vào bệnh viện. Kết quả chụp cắt lớp vi tính, các bác …

Theo World of Buzz, tai nạn hy hữu xảy ra cách đây 3 năm tại tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc khi một nam thanh niên 24 tuổi vừa ngồi toilet vừa nghịch điện thoại.

Chàng trai bị liệt toàn thân do nghịch điện thoại khi đi vệ sinh
Chàng trai bị liệt toàn thân do nghịch điện thoại khi đi vệ sinh

Sau khoảng 30 phút vì mãi không thấy anh chàng ra nên gia đình đã vội vàng đi kiểm tra thì họ sững sờ khi thấy anh đang nằm trên sàn nhà bất tỉnh. Ngay lập tức anh chàng được chuyển tới bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân nam bị liệt toàn thân.

Bác sĩ cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc nghiêm trọng này là do chàng trai đã duy trì một tư thế ngồi trong thời gian quá dài làm ảnh hưởng sự lưu thông máu trong cơ thể. Hơn nữa luồng không khí trong nhà vệ sinh quá ít do không gian hẹp cũng là yếu tố tác động tới sức khỏe.

Do đó, khi chàng trai đột ngột đứng lên sau khi đã ngồi quá lâu khiến cho sự thiếu oxy trong não tăng lên đột ngột. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cảnh báo rằng việc sử dụng điện thoại trong lúc đi vệ sinh gây mất tập trung. Điều này có thể dẫn đến táo bón, trực tràng gặp áp lực và phải làm việc nhiều hơn.

Việc lười vận động, tập thể dục thường xuyên cũng góp phần gây nên tình trạng của nam thanh niên này.

Gần đây, theo Men’s Health, người đàn ông ở Trung Quốc được chuyển đến bệnh viện sau khi cảm thấy “một khối u lớn” rơi ra ngoài hậu môn lúc đi vệ sinh. Kết quả kiểm tra cho thấy trực tràng của anh bị tách ra khỏi cơ thể rồi trượt ra ngoài. Trước đó, người đàn ông vừa ngồi toilet vừa chơi điện thoại 30 phút.

Bác sĩ Su Dan, chuyên gia phẫu thuật dạ dày và ruột từ Bệnh viện Đại học Sun Yat-sen cho biết nam bệnh nhân từng bị sa trực tràng năm bốn tuổi. Là chứng bệnh thường xảy ra ở trẻ nhỏ cùng người cao tuổi, sa trực tràng khiến một phần trực tràng rơi xuống, nhô ra khỏi hậu môn tới mức có thể quan sát từ bên ngoài. Sa trực tràng dễ trở nặng do ngồi lâu.

Bác sĩ Su Dan nhận định chính thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa đại tiện đã kéo dài thời gian đi vệ sinh, từ đó làm suy yếu cơ xương chậu của nam bệnh nhân và dẫn đến tình trạng trên.

Các chuyên gia cảnh báo, những lý do bạn tuyệt đối không bao giờ nên mang điện thoại vào toilet.

– Vi khuẩn có trong nhà vệ sinh sẽ nhân cơ hội bám lên điện thoại của bạn.

– Khi bạn xả nước, những phần tử rất nhỏ trong phân và nước tiểu của bạn cũng sẽ bắn ra ngoài và dính lên điện thoại.

– Mang điện thoại vào toilet sẽ tăng thời gian ngồi trên bồn cầu gây ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu ở tĩnh mạch khoang chậu, làm mạch máu giãn nở, dễ nổi mụn nhọt, và lâu dần thì chúng ta sẽ mất đi tính nhạy cảm của trực tràng đối với việc kích thích đại tiện. Từ đó bạn sẽ bị táo bón nhiều hơn và có nguy cơ ung thư đường ruột.

Chàng trai bị liệt toàn thân do nghịch điện thoại khi đi vệ sinh
7 dấu hiệu của ung thư cổ tử cung cần đặc biệt lưu ý

Phương Nam