Nghe lời tư vấn của nhân viên spa, cô gái bị loang lổ sẹo, cháy đen khuôn mặt do chấm nám.

Mặc dù đã được cảnh báo, nhưng nhiều chị em vẫn ham làm đẹp giá rẻ, chọn địa chỉ không uy tín để trùng tu nhan sắc.

Chấm nám ở spa, cô gái trẻ bị cháy loang lổ khuôn mặt
Khuôn mặt của V.V trước và sau khi đi chấm nám (ảnh: Tri Thức Trẻ).

Trường hợp mới đây của cô gái tên V.V đi spa nghe mấy bạn nhân viên tỉ tê chấm nám để da không bị các vết đen sạm nữa. Nhưng sau khi thực hiện thủ thuật xong, khuôn mặt của cô gái bị loang lổ sẹo, cháy đen, theo Tri Thứ Trẻ.

Chấm nám ở spa, cô gái trẻ bị cháy loang lổ khuôn mặt
Những vệt sẹo dài ngoằng khởi nguồn từ các đốm chấm đen do cháy lan lộng khắp khuôn mặt.(ảnh: Tri Thức Trẻ).

“Nguy hiểm quá, cứu em với, em nghe mấy đứa nhân viên spa chấm nám giờ này mặt cháy đen thui. Nó mới bong ra rồi giờ loang lổ vết đỏ nhìn kinh lắm. Hỏng hết mặt em rồi nên dùng biện pháp gì ai biết chỉ cho em với”, V.V thốt lên trong một nhóm kín chuyên về các kinh nghiệm dao kéo.

Chấm nám ở spa, cô gái trẻ bị cháy loang lổ khuôn mặt
Khuôn mặt V.V trước khi chấm nám (ảnh: NVCC).

Hiện tại, V.V đang rất đau khổ vì khuôn mặt “dị dạng” và chưa biết về cách điều trị cũng như trách nhiệm của phía spa đã thực hiện chấm nám cho mình như nào?

Trước đó, thông tin từ bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, chị Hà Thị S., 21 tuổi, An Giang ngày 28/2 đã nhập viện trong tình trạng mũi bị biến dạng do nhiễm trùng, co rút, sưng tím theo Người Lao Động.

Trước đó, chị S. từng 2 lần nâng mũi nhưng không hài lòng. Gần đây, chị tìm đến một spa ở quận 4, Tp.HCM để nâng mũi bằng chỉ. Tại đây, chị được một nhân viên luồn rất nhiều sợi chỉ vào mũi. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng sau thì mũi chị càng ngày càng sưng to, xuất hiện các đốm màu tím, mũi co rút ngắn và biến dạng.

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (người phẫu thuật chính), cho biết đây là trường hợp thứ 3 bị biến chứng sau nâng mũi bằng chỉ trong vòng 2 tháng qua mà bệnh viện tiếp nhận cứu chữa.

Phương Nam