Phụ nữ có mái tóc dài thường hay chải đầu, nhưng một số phụ nữ có mái tóc ngắn lại không thường hay chải đầu. Kỳ thực, chải đầu là việc đơn giản, không chỉ giúp chăm sóc tóc mà còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt là chải đầu trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm béo và nếp nhăn.

1. Chải đầu trước khi đi ngủ giúp giảm béo

Trên đầu có rất nhiều huyệt vị quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Nếu thường xuyên chải tóc sẽ tương đương với thường xuyên mát xa những huyệt vị này. Chúng ta đều biết mát xa huyệt vị có tác dụng trong lưu thông máu, thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể, làm giảm sự tích tụ của các chất béo dư thừa, do đó có tác dụng giảm béo. Vì vậy, việc chải đầu trước khi đi ngủ là rất quan trọng, bạn nên dùng khoảng 3 phút mỗi ngày để chải đầu trước khi đi ngủ nhé!

Việc chải đầu không chỉ mát xa huyệt vị, khơi thông kinh mạch mà còn giúp làm giảm căng thẳng. Chải đầu trước khi ngủ giúp bổ sung máu cho não và ngủ ngon hơn. Vì vậy, hàng ngày đừng chờ đến khi nào ngứa đầu hay khi rời khỏi giường mới chải đầu. Hãy chải đầu nhiều hơn để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho chính bản thân mình! Ngoài việc dùng lược ra, bạn cũng có thể dùng tay để xoa bóp mát xa da đầu để đạt được hiệu quả tương tự.

2. Chải đầu trước khi đi ngủ làm giảm nếp nhăn

Chải đầu không chỉ kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn máu mà còn có tác dụng làm căng da mặt, giúp làm săn và giảm nếp nhăn. Vì vậy, thay vì đi đến thẩm mỹ viện, bạn hãy năng chải đầu, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ để thấy được hiệu quả bất ngờ này!

3. Chải đầu trước khi đi ngủ giúp làm tăng tuổi thọ

Y học cổ đại nghiên cứu phát hiện, trên đầu bao gồm rất nhiều huyệt vị quan trọng của thân thể. Chỉ thông qua chải đầu sẽ giúp mát xa, kích thích những huyệt vị này, làm giảm căng thẳng, loại bỏ bực tức nóng giận, có tác dụng giảm đau, tăng thị lực và minh mẫn, giúp ngủ ngon, loại bỏ sự mệt mỏi của não bộ. Đây chính là những yếu tố giúp mọi người sống lâu hơn.

Những yêu cầu của chải đầu

1. Yêu cầu về lược

Trên thị trường hiện có bán rất nhiều loại lược được làm từ những chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa, sừng, ngà…Đương nhiên, chiếc lược làm từ chất liệu khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Lược làm từ gỗ có tác dụng giải độc, thích hợp sử dụng trong mùa hè. Trong hoàng cung thời xưa, lược sử dụng được làm từ sừng tê giác tự nhiên. Sừng tê giác là loại dược liệu quý, có tác dụng giải độc, làm mát, điều trị đau đầu, chóng mặt…Tuy nhiên, sừng tê giác là loại quý hiếm, vì vậy bạn có thể sử dụng một chiếc lược bằng sừng khác cũng có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và không làm tổn thương tóc, cải thiện chứng mất ngủ. Một chiếc lược, yêu cầu phải được vệ sinh sạch sẽ, bởi vì nếu lược bẩn để lâu ngày sẽ gây ra những phản ứng hóa học với ô xy tạo ra những chất có hại cho da đầu và tóc, vi rút, vi khuẩn có hại làm viêm da đầu.

2. Yêu cầu về chải đầu

Việc chải đầu thường xuyên có tác dụng tốt, tuy nhiên không nên chải quá mạnh, dùng lược nhọn chải sâu vào da đầu sẽ khiến da đầu bị trầy xước. Hãy chải nhẹ nhàng giống như bạn đang mát xa đầu mới đem lại hiểu quả tốt nhất.

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: