Bé trai Ethan (2 tuổi, Anh) bị suy thận có cơ hội được sống lâu hơn nhờ được quả thận hiến tặng từ nữ cảnh sát Katrina Roberts (24 tuổi) dù không hề quen thông qua mạng xã hội.

Gần 2 năm qua, bé Ethan phải chạy thận khoảng 11 tiếng rưỡi mỗi ngày. Từ khi còn trong bụng mẹ, cậu bé đã được chẩn đoán bị tắc ruột, bàng quang lớn gây tổn thương thận.

Cậu bé 2 tuổi ở Anh thoát "án tử" nhờ quả thận hiến tặng của nữ cảnh sát không quen
Gia đình bé Ethan (2 tuổi, Anh) đăng tin tìm người hiến thận trên mạng xã hội. (Ảnh: Fox News)

Cậu bé đã trải qua 2 lần phẫu thuật để có thể đi tiểu. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của cậu bé vẫn không có tiến triển.

Ethan phải chạy thận từ tháng 7/2016. Đến tháng 12/2016, cậu bé bị hôn mê do nhiễm khuẩn và lên cơn đau tim.

Vào tháng 1/2018, lúc này sức khỏe của Ethan đã ổn định và đủ điều kiện để ghép thận. Gia đình cậu bé bắt đầu tìm kiếm những người có thận phù hợp và thuyết phục họ hiến tặng thông qua mạng xã hội.

Câu chuyện của Ethan được đông đảo mọi người chia sẻ với hy vọng có thể giúp cậu bé tìm được người hiến tặng. May mắn, nữ cảnh sát Katrina Roberts đã đọc được câu chuyện trên trang “UK Cop Humour”.

Katrina phát hiện bản thân mình có thể giúp được cậu bé do có nhóm máu O+. Ngay lập tức, cô lập tức gửi mail đến bệnh viện nơi cậu bé đang điều trị để hỏi thông tin và cách để trở thành người hiến tặng, theo Fox News.

2 tuần sau đó, cô Roberts nhận được thông tin thận cô tốt và phù hợp để hiến tặng cho cậu bé.

Vào ngày 5/6 vừa qua, cô đã được thực hiện phẫu thuật lấy thận để ghép cho Ethan, giúp cậu bé không phải chạy thận mỗi ngày.

Lan Phương