Trong khi đang làm thủ tục quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để về Úc, cụ ông 76 tuổi bất ngờ bị đau ngực dữ dội và hôn mê.

Chiều 15/8, báo Người Lao Động dẫn tin từ Bệnh viện Quân y 175 TP. HCM cho biết, đơn vị này đã cấp cứu thành công người đàn ông nước ngoài bị nhồi máu cơ tim đột quỵ tại sân bay.

Danh tính bệnh nhân là ông Robert Edward Johnson (76 tuổi, quốc tịc Úc). Sáng cùng ngày, trong khi du khách này đang xuống cầu thang máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất thì đau ngực dữ dội.

Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu. Các bác sĩ xác định bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp giờ thứ ba, tắc 90% động mạch mũ đoạn giữa.

Các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật nong động mạch vành đặt stene khôi phục dòng chảy động mạch vành cho bệnh nhân. Rất may, sau 45 phút cấp cứu, bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch, không còn đau ngực.

Hiện bệnh nhân đang dần hồi phục, đang được theo dõi tại bệnh viện.

Theo BS Tạ Anh Hoàng, Khoa Tim mạch Bệnh viện Quân y 175, đây là ca người nước ngoài thứ 2 trong tuần, đã được Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu thành công.

Theo VnExpress, các chuyên gia y tế cho biết, nhồi máu cơ tim cấp là một cấp cứu tim mạch với nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, nếu không xử trí kịp thời bệnh nhân có thể tử vong nhanh chóng. Biểu hiện thường gặp là đau tức ngực, khó thở, tim loạn nhịp, toát mồ hôi, buồn nôn… Can thiệp động mạch vành trong những giờ đầu được xem là biện pháp điều trị hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||410003a16__

Ad will display in 09 seconds