Trong quá trình cạo diêm sinh để tự chế pháo nổ, em Nguyễn Đức Thắng (13 tuổi, Hải Phòng) đã bị dập nát 2 bàn tay, cơ thể bị bỏng nhiều chỗ.

Sự việc kể trên xảy ra ngày 14/2 (tức 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Thắng cạo diêm sinh ở các que diêm để tự chế pháo nổ. Trong quá trình cạo bột diêm sinh trên đầu que diêm, gom lại cho vào lọ, chiếc lọ đựng diêm sinh bất ngờ phát nổ khiến Thắng bị 2 dập nát 2 bàn tay.

Cạo diêm sinh chế pháo nổ, một học sinh Hải Phòng mất 6 ngón tay
Em Thắng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng (ảnh: Giadinh).

Ngày 18/2 (tức mùng 3 Tết), Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng cho biết, hiện sức khỏe của Thắng đang hồi phục tốt, nhưng các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt bỏ 6 ngón tay (4 ngón ở bàn tay phải, 2 ngón ở bàn tay trái).

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, có thông tin cho rằng, Thắng được một thanh niên trong xóm thuê cạo diêm sinh làm pháo với giá 10.000 đồng/1 quả. Trong lúc quấn pháo, một người nhờ em Thắng giữ lọ đựng thuốc diêm dung tích khoảng 150ml để mở nắp, khi nắp lọ vừa mở ra thì bất ngờ phát nổ khiến em Thắng bị thương ở ngực, hai chân, hai bàn tay thì bị dập nát.

Tuy nhiên, chiều 18/2, ông ông Phạm Văn Khải, Chủ tịch UBND xã Thuận Thiện (huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng) đã bác bỏ thông tin trên. Theo ông Khải, Thắng qua nhà hàng xóm chơi và cạo diêm sinh ở đầu que diêm cho vào lọ cùng với miếng ma sát trong bao diêm rồi lắc mạnh gây nổ, hoàn toàn không có người thuê Thắng để làm việc kể trên.