Cụ ông 70 tuổi ở Cần Thơ bị câm và sống kiếp mù lòa suốt 20 năm bỗng bệnh tật bay biến sau một lần bị ngất.

Trường hợp cụ ông Nguyễn Văn Bé (hay còn gọi Bé “câm”), ở Cần Thơ đã khỏi câm, sáng mắt sau khi bị ngất bất ngờ, theo Người Lao Động.

Cần Thơ: Cụ ông khỏi câm, hết mù lòa sau khi bị ngất
(ảnh: Người Lao Động).

Trước đó, theo lời kể của gia đình, năm 27 tuổi, trong một lần đi làm thuê, ông Bé bỗng dưng cảm thấy mệt rồi ngất tại chỗ làm. Dù được cấp tốc chuyển đến bệnh viện nhưng vài hôm sau thì ông Bé không nói chuyện được nữa.

“Bác sĩ bảo rằng ông ấy bị… đứt dây nói rồi, không nói chuyện được nữa đâu”, vợ của ông Bé kể lại.

Mặc dù gia đình có đưa ông Bé đi khắp nơi chữa trị nhưng bệnh tình không hề có dấu hiệu thuyên giảm.

Biến cố chưa dừng lại, khoảng 20 năm trở lại đây, tự nhiên đôi mắt của ông Bé bị mờ dần và không còn nhìn thấy gì nữa.

Hoảng hốt vì mình bị câm và mù đột ngột nhưng vì kinh tế quá eo hẹp, phần thì bác sĩ lại “bó tay” nên ông Bé “câm” đành phải chấp nhận kiếp sống mù lòa, chẳng nói chuyện được; mọi sinh hoạt dù nhỏ nhất điều trở nên vô cùng khó khăn đối với ông. Mỗi lần muốn trò chuyện, cụ ông này phải dùng giấy và viết để lần mò viết ra từng nét chữ như đứa trẻ mới tập viết.

Những tưởng số phận đã sắp đặt cho ông một cuộc đời bất hạnh, phải sống trong câm lặng và tăm tối. Thế nhưng, đến năm 2001, điều kỳ diệu bất ngờ xuất hiện khiến ông Bé và gia đình vỡ òa hạnh phúc.

Cần Thơ: Cụ ông khỏi câm, hết mù lòa sau khi bị ngất
(ảnh: Người Lao Động).

“Tự nhiên đang bình thường thì ổng bất tỉnh đâu khoảng 20 phút. Lúc tỉnh lại, đôi mắt ổng sáng bừng lên, thấy rõ từng người đang đứng vây quanh mình. Rồi ổng mở thật to cái miệng để hỏi “chuyện gì mà bà con đến đông thế này?” khiến tất cả mọi người ai cũng ngạc nhiên, vui sướng”, vợ ông Bé cho biết.

Từ ngày đó đến nay, sức khỏe của ông Bé tốt hẳn lên. Cụ ông này có thể làm được nhiều công việc nặng mà trai tráng cũng phải thán phục.

Phương Nam