Ra đi khi mới 2 tuổi vì căn bệnh ung thư mô liên kết, Marlee May Erlandson (Mỹ) được người lạ giúp hoàn thành di nguyện chưa thực hiện được bằng cách viết tên em lên bờ cát.

Theo Fox News, tháng 5/2017, Marlee được chẩn đoán ung thư mô liên kết khi mới được 1 tuổi rưỡi, chỉ còn khoảng 10% cơ hội sống.

8 tháng sau, các bác sĩ thông báo khối u sau mắt của em đã lan rộng, Marlee chỉ còn sống được vài tháng, thậm chí vài tuần.

Josie, mẹ của Marlee đã nảy ra ý tưởng lập danh sách các ước nguyện của bé trước khi bước sang một hành trình mới.

Cảm động người lạ giúp bé gái 2 tuổi ở Mỹ qua đời vì ung thư hoàn thành di nguyện ngắm bờ biển
Josie hy vọng sẽ tạo động lực cho Marlee sống trọn vẹn quãng đời ngắn ngủi. (Ảnh: Fox News)

Mỗi ngày thức dậy, Marlee lại bắt đầu chuyến phiêu lưu mới tràn đầy hạnh phúc theo danh sách ước nguyện của mình.

Bé hào hứng san sẻ niềm vui với người khác bằng cách đến thăm nhà dưỡng lão và cùng các cụ già vẽ tranh, tô màu. Giải thích về lý do đưa chuyến thăm nhà dưỡng lão vào danh sách ước nguyện, Josie nói: “Ở bên những cụ già sẽ giúp con bớt sợ hãi vào khoảnh khắc ra đi”.

Biết đến câu chuyện về gia đình Erlandson, nhiếp ảnh gia Pam Dusbabek đã chia sẻ danh sách ước nguyện của Marlee lên mạng xã hội. Nhìn thấy danh sách ước nguyện, nhiều người chủ động tìm đến gia đình, bày tỏ mong muốn được hỗ trợ.

Nhờ đó, Marlee lại thực hiện thêm được một ước nguyện nữa, đó là được khiêu vũ cùng bố giữa một bữa tiệc ấm cúng.

Sau đó, Marlee đã trút hơi thở cuối cùng. Tuy nhiên, vẫn còn một điều Marlee chưa thể thực hiện được, đó là đi ngắm biển.

Những tưởng hành trình hoàn thành những lời ước nguyện của Marlee đã kết thúc, bỗng một hôm Josie mở trang cá nhân và kinh ngạc trước tấm ảnh từ một tài khoản hoàn toàn xa lạ.

“Người ấy gắn thẻ tôi vào tấm ảnh có viết tên Marlee lên bãi cát và chú thích: Vì bé không thể đi biển nên tôi muốn mang biển đến cho bé”, Josie kể.

Nhiếp ảnh gia Dusbabek chia sẻ: “Dù không bao giờ được nhìn thấy biển, ký ức và câu chuyện về Marlee đã lan khắp thế giới. Những gì cô bé để lại đã vượt khỏi quê hương, đất nước để đi tới những bãi biển”.

Lan Phương