Đã từ lâu, bồ công anh được coi là một loại dược liệu sử dụng rộng rãi trong y học. Gần đây, các nhà khoa học mới phát hiện loài thực vật này còn có hiệu quả trong điều trị ung thư. Rễ của nó có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, có hiệu quả tốt đối với ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, v.v…

Tiến sĩ Carolyn Hamm thuộc Trung tâm Ung thư Canada cho biết, chiết xuất từ rễ cây bồ công anh còn có thể điều trị bệnh bạch cầu mãn tính dòng tủy. Đây là một kỳ tích trong lịch sử y học.

▼Ông John Di Carlo (73 tuổi) là một bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu. Sau khi quá trình điều trị tại bệnh viện kết thúc, ông trở về nhà để dành thời gian cuối đời bên gia đình. Ông sử dụng trà bồ công anh uống thay nước hàng ngày, và thật ngạc nhiên là chỉ 4 tháng sau bệnh tình của ông bắt đầu chuyển biến tốt lên. Các bác sĩ cho rằng đây là do tác dụng của trà rễ bồ công anh.

bo cong anh 1

▼Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cũng chỉ ra rằng, chiết xuất từ rễ cây bồ công anh có tác dụng ức chế tế bào ung thư trong vòng 48 giờ. Sau khi các tế bào ung thư bị tiêu diệt, các tế bào khỏe mạnh sẽ xuất hiện, bệnh ung thư cũng bắt đầu cải thiện. Loại chất này không chỉ có hiệu quả đối với bệnh bạch cầu mà còn nhiều căn bệnh khác nữa, như: ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư phổi, v.v… đều có tác dụng điều trị tốt. Tuy mùi vị rất lạ, nhưng nó giúp người bệnh giảm bớt cơn đau do điều trị bằng hóa chất.

bo cong anh 2

▼Trong điều trị ung thư truyền thống, cho dù là tế bào khỏe mạnh hay tế bào ung thư đều bị giết chết. Rễ cây bồ công anh lại không như vậy, nó chỉ có tác dụng lên tế bào ung thư. Tuy nhiên, muốn dùng bồ công anh chữa bệnh, cách tốt nhất là hỏi ý kiến bác sĩ để họ nắm bắt được bệnh tình của bạn. Thậm chí nếu bạn đang khỏe mạnh cũng có thể sử dụng trà bồ công anh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và kích thích tuyến tụy sản xuất insulin.

bo cong anh 3

▼Nếu bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa hay trong cơ thể có rất nhiều độc tố, bồ công anh chắc chắn có thể trợ giúp bạn. Hơn nữa, nó có chứa các loại vitamin và khoáng chất cho phép gan duy trì trong trạng thái tốt nhất. Bồ công anh cũng rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu. Bị bệnh tiết niệu nếu sử dụng trà rễ bồ công anh mỗi ngày cũng có thể chữa khỏi bệnh.

bo cong anh 4

Bồ công anh có vị đắng nhưng có thể ăn được. Khi đi hái bồ công anh, bạn nên chọn một nơi an toàn không bị nhiễm thuốc trừ sâu hoặc hóa chất khác. Nó có thể tăng cường tiêu hóa và ngăn ngừa lão hóa da sớm. Nếu không quen với hương vị của nó, bạn có thể pha trộn với trái cây làm thành đồ uống, như vậy sẽ không còn vị đắng nữa.

Huy Hoàng

Tham khảo:

Natural news

Healthy Solutions Magazine

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.