Người dân vô tình phát hiện bé gái nặng 2,6kg còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng rác bên đường vẫn còn thở nên người dân đưa đi cấp cứu.

Theo Tiền Phong, chiều ngày 9/8, Trung tâm Y tế thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết bé gái đã được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sức khỏe còn rất yếu.

Bé gái được chuyển vào Trung tâm y tế thị xã Thuận An cấp cứu kịp thời. (Ảnh: PLO)

Trước đó, sáng cùng ngày, một số công nhân đang trên đường đi làm thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lại gần để kiểm tra thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trong thùng rác trên quốc lộ 13 đoạn qua phường Thuận Giao, TX.Thuận An (Bình Dương). Thấy bé vẫn còn thở nên người dân nhanh chóng đưa vào Trung tâm y tế thị xã Thuận An để cấp cứu.

Bác sĩ của Trung tâm y tế thị xã Thuận An cho biết vẫn chưa thể xác định bé gái này được bỏ rơi từ khi nào nhưng khi vào đây sức khỏe rất yếu, có dấu hiệu của chấn thương. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu cho bé. Hiện cháu đã thở đều, sức khỏe ổn định hơn nhưng vẫn còn yếu. 

Bác sĩ tại đơn vị này cho biết, hiện bé gái đang được chăm sóc đặc biệt với thể trạng ổn định.

Bé gái trên nặng 2,6 kg, sức khỏe đang được cải thiện.

Trung tâm Y tế TX. Thuận An nơi đang chăm sóc bé gái bị bỏ rơi. (Ảnh: Tiền Phong)

Thông tin từ 24hbinhduong, người dân ở đây cho hay, tối 8/8, trên địa bàn có mưa lớn. Nếu không được phát hiện kịp thời, tính mạng của cháu bé có thể bị đe doạ.

Theo ghi nhận, nơi cháu bé bị bỏ rơi nằm sát các khu công nghiệp có nhiều dãy trọ công nhân thuê.

Video xem nhiều: Lá thư của một vong nhi: ‘Mẹ ơi, sao mẹ vẫn chưa đón con về’

videoinfo__video3.dkn.tv||cbafd04ea__

Ad will display in 09 seconds