Một nam thanh niên, 28 tuổi, nhập viện cấp cứu vì bị dập nát bàn tay phải do pháo nổ bất ngờ trong lúc sử dụng.

Theo Người Đưa Tin, cuối chiều ngày 15/1/2019, Công an phường Long Bình Tân (TP.Biên Hoà, Đồng Nai) vừa xác nhận việc một thanh niên bị giập nát bàn tay do chơi pháo, bị pháo nổ.

Trước đó, ngày 12/1, một thanh niên đã nhặt quả pháo để chơi thì bị pháo nổ bất ngờ, giập nát tay. Thanh niên này nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Đại học y dược Shingmark (QL51) để cấp cứu. 

Các bác sĩ bệnh viện cho biết, bệnh nhân N.V.T. (nam, 28 tuổi) nhập viện trong tình trạng bạn tay phải bị dập nát, đa tổn thương. Phần ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa bị tổn thương nặng. Bệnh viện đã tiến hành sơ cứu, lập đường truyền và chuyển lên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM theo yêu cầu của người nhà.

Bác sĩ Trần Ngọc Dũng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học y dược Shingmark cho biết, vết thương pháo nổ có cách xử lý khác so với vết thương thông thường do hóa chất của pháo dính vào trong vết thương.

Trường hợp bị tổn thương do pháo nổ trước hết cần loại bỏ những mảng bám do hóa chất, pháo hay chất bẩn dính vào vết thương. Do vết thương bàn tay rất phức tạp; nhiều tổ chức xương, dây chằng, thần kinh, mạch máu… Tuỳ tình trạng vết thương, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật theo chuyên ngành phù hợp.

Dịp Tết là lúc thị trường tàng trữ và buôn bán pháo trái phép lại hoạt động mạnh. Khuyến cáo mọi người không tự ý sử dụng pháo mua hay tự chế để sử dụng vì tính gây sát thương nghiêm trọng của nó. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an Đồng Nai làm rõ.

Duy Anh t/h