Khi mùa thu đến, trời bắt đầu chuyển lạnh dễ bị ho, nếu dùng thuốc tây nhiều quá sẽ không tốt cho cơ thể, chúng ta hãy cùng tham khảo cách bấm huyệt để trị ho dưới đây nhé:

  1.  Tay trái duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng lên trên, tay phải vỗ khuỷu tay trái 20 cái, rồi vỗ tiếp cổ tay 20 cái.
  2.  Làm tương tự với tay còn lại.
  3.  Hai tay vỗ đùi sau 20 cái.
  4.  Hai tay vỗ bắp chân 2o cái.
  5.  Hai tay vỗ đầu gối 20 cái.

Thực hiện hàng ngày, mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng. Ho ít sau 2 ngày sẽ khỏi, ho mãn tính kiên trì sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

huyet vi

Ở khuỷu tay có các huyệt khúc trạch, thiếu hải (giúp thanh tâm khí). Cổ tay có các huyệt liệt khuyết, kinh cừ, đại lăng, nội quan, thần môn, linh đạo.

Rất nhiều cư dân mạng đã đánh giá hiệu quả của phương pháp này như sau:

“Mấy hôm nay bị viêm họng, ho rất khó chịu, sau khi thực hành bài viết này trong ngày đã thấy đỡ ho hẳn. Sáng nay tỉnh dậy chỉ hơi ho một chút, không thấy nhiều đờm nữa, họng cũng dễ chịu hơn rất nhiều.”

“Uống hơn 1 tháng thuốc bắc rồi mà vẫn không đỡ ho, hôm nay gặp được bài này, làm thử xem thế nào, sẽ báo cáo kết quả cho mọi người sau, hy vọng không phải đi tiêm”.

“Khi trưa có làm một lần, vừa nãy làm thêm lần nữa thấy thấy đỡ rất nhiều, không hiểu đây có phải tác dụng do tâm lý không, tiếp tục theo dõi xem sao”.

“Đã kiên trì làm liên tục 3 ngày, cách làm thực sự đơn giản mà hiệu quả rất tốt, có thể làm cho cả trẻ con, cơ bản không thấy ho nữa. May quá không lại như mọi khi chết khổ vì ho. ”

 “Hiệu quả rất rõ rệt, mẹ tôi bị ho cả nửa năm nay rồi, nhất là về đêm.”

Còn bạn, hãy thử và cảm nhận xem sao nhé!

Quỳnh Chi

Xem thêm: