Bệnh nhân nam 36 tuổi bị tai nạn trong một lần lặn biển. Dù đi khám nhưng các bác sĩ chỉ kê parcacetamol rồi cho về. Và cứ thể, 3 tháng trôi qua bệnh nhân sinh hoạt, đi lại, tập thể thao với chiếc cổ bị gãy.

Theo Daily Mail, Anton Frolov, Anh, 36 tuổi đã bị đập đầu dưới đáy biển khi bơi lặn trong một lần đi du lịch Thái Lan. Anh đã nghỉ ngơi vài ngày, cảm thấy bớt đau rồi cùng gia đình trở về Anh.

Bị gãy cổ, bệnh nhân chỉ được bác sĩ chỉ kê paracetamol rồi cho về
Anh Frotov thực sự bị sốc khi biết mình đã sống suốt 3 tháng với cột sống cổ gãy (ảnh: CATERS NEWS AGENCY).

Để chắc chắn, anh quyết định đến trung tâm cấp cứu địa phương kiểm tra, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Tunbridge Wells. Tuy nhiên, anh nhanh chóng được xuất viện về nhà chỉ với vài viên paracetamol, đồng thời bác sĩ cũng dặn khỏi cần tái khám.

Khi cơn đau kéo dài, anh Frolov đã đến phòng tập để tập các bài tập tăng cường cơ cổ, theo lời khuyên của bác sĩ vật lý trị liệu.

Tuy nhiên, anh ngày càng cảm thấy đau nặng hơn ở cổ và quyết định đi khám ở một bệnh viện khác. Cả bác sĩ lẫn anh Frolov đều hoảng hồn khi kết quả chụp phim cho thấy anh bị… gãy rời cột sống cổ do chấn thương khi còn ở Thái Lan.

Các bác sĩ giải thích lý do anh Frolov không chết là do dù gãy rời ra nhưng phần cột sống cổ không bị di lệch trong hầu hết thời gian. Mới đây, nó bắt đầu lệch dần và đã chèn ép tủy, gây đau nặng hơn.

Anh đã trải qua phẫu thuật tại một bệnh viện tư nhân, được gắn hai chiếc bu lông to tướng để cố định phần cổ gãy.

Hiện anh đang khởi kiện các đơn vị và cá nhân đã khám cho anh 3 tháng trước, những người đã tắc trách cho anh xuất viện chỉ với mấy viên paracetamol.

Phương Nam