Sau một giờ phẫu thuật, các bác sĩ tại bệnh viện E Trung ương đã cứu sống bệnh nhân người nước ngoài (28 tuổi, quốc tịch Cộng hòa Estonia) bị hôn mê sâu, trên người có nhiều vết bầm tím… do tai nạn giao thông.

Theo Người Lao Động, khoảng 5 giờ, ngày 5/4, tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) người dân phát hiện một nam thanh niên nước ngoài đang hôn mê nằm bên lề đường. Trên người nạn nhân có nhiều vết xây xước ở vùng tay và hai bên vùng bụng, ngực. Da đầu vùng thái dương bên phải rách và chảy máu khá nhiều.

Bệnh viện E cứu sống người nước ngoài bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông
Nam thanh niên được đưa đến bệnh viện E Trung ương cấp cứu. (Ảnh: Pháp Luật Tp.HCM)

Sau khi thăm khám lâm sàng, các bác sĩ khoa Cấp cứu của bệnh viện nhận định, bệnh nhân bị chấn thương sọ não, phải đặt ống nội khí quản qua đường miệng.

Kết quả chụp CT cho thấy, bệnh nhân bị vỡ xương thái dương bên phải, có máu tụ ngoài màng cứng lớn ở vùng thái dương bên phải, chảy máu màng mềm và dập não rải rác… Bệnh nhân bắt buộc phải phẫu thuật lấy máu tụ nội sọ để bảo toàn tính mạng.

Ca mổ diễn ra an toàn trong vòng 1 giờ đồng hồ, lượng máu tụ lấy ra tương đối nhiều. Sau mổ, bệnh nhân được chuyển xuống khoa Hồi sức tích cực để được theo dõi, tiếp tục điều trị. Một ngày sau, bệnh nhân tỉnh táo và tiếp xúc được.

Bệnh viện E cứu sống người nước ngoài bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông
Do lúc vào viện, bệnh nhân không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nên bệnh viện chưa xác định được nhân thân. (Ảnh: Người Lao Động)

Bác sĩ Vũ Xuân Quang, Trưởng phòng Công tác xã hội, bệnh viên E Trung ương, trao đổi với An Ninh Thủ Đô, từ thông tin trên thẻ tín dụng, bệnh viện đã liên hệ với ngân hàng, đề nghị hỗ trợ tìm nhân thân của nam thanh niên người nước ngoài.

Bệnh nhân tên Osadtsi Eduard (sinh năm 1990, quốc tịch Cộng hòa Estonia). Anh Eduard đến Việt Nam được 6 tháng và đang tham gia một tổ chức thiện nguyện dạy tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam. Ngày 15/4, trên đường đi từ khu vực quận Cầu Giấy ra Hà Đông để dạy học cho trẻ em, không may anh gặp tai nạn giao thông.

Hiện, bệnh nhân người Estonia đã bình phục và có thể xuất viện vào tuần tới.

H.H