Nam bệnh nhân người Mỹ 16 tuổi đang khỏe mạnh thì đột nhiên mệt mỏi, đau nhức người, thỉnh thoảng sốt, đổ mồ hôi đêm… Ban đầu cậu được bác sĩ chẩn đoán bệnh cúm. Khi tình hình xấu đi, cậu đến khám ở bệnh viện lớn hơn và phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối.

Theo Fox News, nam bệnh nhân 16 tuổi người Mỹ – Hunter Brady hoàn toàn khỏe mạnh cho tới khi phải nhập viện cấp cứu và được chẩn đoán bị ung thư hạch bạch huyết.

Trước đó, bệnh nhân có những triệu chứng bất thường từ cuối năm 2017. Cụ thể là đột nhiên mệt mỏi, đau nhức người, sốt nhẹ cùng đổ mồ hôi đêm…

Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán Hunter bị cúm và khẳng định “bệnh sẽ tự hết”. Nhưng tình trạng của cậu ngày càng trầm trọng, bố mẹ Brady đã cho con làm các xét nghiệm toàn diện hơn, họ bàng hoàng phát hiện Hunter bị ung thư hạch bạch huyết tuýp B.

“Chúng tôi không thể ngờ lúc đó phổi phải của con đã không còn hoạt động. Phổi trái cũng chỉ làm việc được 30%”, mẹ Hunter là Cheryl nghẹn ngào.

Trên thực tế, triệu chứng phổ biến nhất của ung thư hạch bạch huyết là sưng hạch bạch huyết, tạo cảm giác nổi khối u dưới da. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư hạch bạch huyết tuýp B như Hunter thường bị sụt cân, sốt, đổ mồ hôi đêm. Ung thư lan đến hạch hạch huyết ở ngực sẽ gây ho, khó thở cùng những triệu chứng giống cúm như mệt mỏi, đau cơ.

Ngay sau khi nhập viện, Hunter được truyền máu, sinh thiết tủy xương, phẫu thuật thoát dịch ở tim, phổi và hóa trị. Hiện bệnh nhân 16 tuổi đã trở về nhà.

Phương Nam