Theo Daily Mali, sau 14 năm chống chọi với căn bệnh đau lưng, Amy Bright, Mỹ đã tá hỏa khi phát hiện nguyên nhân cơn đau đến từ kim gây tê màng cứng dài 3cm, do các bác sĩ đã để quên khi chị sinh người con út.

Năm 2003, chị Amy sinh con trai út là bé Jacob bằng phương pháp sinh mổ tại một bệnh viện ở Jacksonville, Florida, Mỹ.

2 tháng sau đó, chị bắt đầu gặp những cơn đau lưng dữ dội và nó kéo dài hơn 14 năm. Qua nhiều lần thăm khám, chị chỉ được kê thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ và các loại thuốc khác để đối phó với cơn đau.

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng, chị bị đau thần kinh tọa. Mãi đến năm ngoái, sau khi chụp CT, các bác sĩ mới tá hỏa khi phát hiện một cây kim dài 3cm cắm sâu trong cột sống của chị.

Bệnh nhân suýt bị liệt do bác sĩ quên kim gây tê trong cột sống
Mũi kim đã gây ra những tổn thương thần kinh lan rộng khiến chân trái và bàn chân của chị khó cử động (ảnh: Daily Mali).

Amy chia sẻ: “Mỗi lần tôi di chuyển, đi bộ, cong người hay ngủ, đầu kim đó đều di chuyển bên trong cột sống. Suốt 14 năm, đầu kim đó đã tạo ra các mô sẹo ở cột sống của tôi. Tôi rất buồn và sợ hãi”, theo People.

Amy và luật sư của chị Sean Cronin cho biết, bệnh viện đã biết có một đầu kim kẹt trong cột sống của chị nhưng họ lại không làm gì cả.

Luật sư Cronin nói với trang People: “Những cây kim này thường dài khoảng 9 hoặc 10cm và chúng có một đầu kim ở cuối mà các bác sĩ luôn phải kiểm tra để đảm bảo rằng toàn bộ cây kim đã được rút ra. Theo các chuyên gia của chúng tôi, các bác sĩ đã biết đầu kim bị kẹt lại trong cơ thể cô Amy vì rất nhiều đầu kim bị mất tích”.

Luật sư Cronin cũng tuyên bố, nếu đầu kim được loại bỏ ngay khi phát hiện, chị Amy đã không phải chịu những cơn đau và thiệt hại về thần kinh, nhưng việc loại bỏ hiện tại có thể khiến chị bị liệt.

Bệnh nhân suýt bị liệt do bác sĩ quên kim gây tê trong cột sống
Nếu không loại bỏ, chị Amy sẽ phải dựa vào thuốc giảm đau và liệu pháp vật lý trị liệu để đối phó với cơn đau trong suốt quãng đời còn lại.

Chị Amy nói: “Tôi rất sợ tương lai của mình. Chân tôi đang yếu đi. Tôi có lẽ sẽ phải ngồi xe lăn. Thật đáng sợ. Tôi không biết tương lai của mình sẽ như thế nào nữa. Tôi rất hoang mang và sợ hãi”.

Chị cho biết, chị không nói về nỗi đau của mình với con cái, đặc biệt là Jacob vì chị không muốn con bị tổn thương.

Hiện tại, chị Amy và luật sư Cronin đã đệ đơn kiện bệnh viện về những tắc trách khi làm việc.

Từ năm 2005, ít nhất đã có 14 vụ kiện chống lại bệnh viện trên và ít nhất 3 trường hợp trong số đó đã được bồi thường khoảng 1 triệu USD. Thậm chí năm 2005, một thẩm phán đã ra phán quyết bệnh viện này phải bổi thường 40 triệu USD cho gia đình có con 2 tuổi bị tổn thương não vì bệnh viện này đã bắt thai phụ đợi quá lâu để được mổ.

H.H