Bé trai 6 tuổi (Thanh Trì, Hà Nội) được đưa vào bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, tím tái, suy hô hấp… do dây nhựa thắt chặt ở cổ.

Trao đổi với Dân Trí, bác sĩ Chuyên khoa I Lưu Công Chính, khoa Cấp cứu của bệnh viện nói, bé trai được cô giáo và nhà trường đưa đến viện lúc 14h30 phút ngày 26/11 trong tình trạng tím tái, khó thở, vật vã kích thích. Trên cổ của bệnh nhi có vết hằn đỏ và vẫn còn nguyên một dây nhựa thắt chặt gây suy hô hấp cấp.

Các bác sĩ đã nhanh chóng cắt đứt vòng dây nhựa giúp bé bớt hoảng loạn và thở được bình thường.

be trai 6 tuoi bi suy ho hap vi day nhua that chat vao co
(Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, trên đường đi học bé trai nhặt được một vòng dây nhựa. Trong lúc nghịch bé đã vòng dây vào cổ và bị thắt chặt lại. Quá hoảng sợ, bé cùng các bạn cố gắng kéo dây, tuy nhiên dây càng thắt chặt hơn, theo Báo Sức khỏe và Đời sống.

Bác sĩ Chính cảnh báo, nếu chậm trễ vài phút, bệnh nhi có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Đặc điểm của vòng dây nhựa là càng kéo càng thắt chặt, không thể nới lỏng và khó cắt dây nên càng cuống, càng dãy thì vòng dây càng thít chặt.

Nếu gặp tình huống tương tự, mọi người phải bình tĩnh để cắt dây. Lưu ý, cắt đằng sau gáy để trẻ không hoảng loạn.

Phụ huynh, giáo viên nên nói chuyện, giúp trẻ nhận biết các nguy cơ để không nghịch dại, trong nhiều tình huống không cấp cứu kịp có thể đe dọa tính mạng.

(Tổng hợp)