Khi được người lớn phát hiện, em bé ở Nghệ An đã ở trong giếng 15 phút và hôn mê do đuối nước. Cơ hội sống sót rất mỏng manh nhưng điều may mắn đã đến với bé.

Báo VnExpress đưa tin, ngày 1/8, bé được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Hợp cấp cứu sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An. Bé hôn mê, chỉ số glasgow chỉ còn 3/15 điểm (mức tiên lượng tử vong), thở yếu phải được bóp bóng oxy, sùi bọt hồng qua mũi miệng, da tái lạnh, nổi vân tím, tim nhịp nhanh. Phổi của bé xuất hiện nhiều vùng ẩm, bụng trướng.

Các bác sĩ đã hội chẩn toàn viện, xác định bệnh nhi bị suy hô hấp mức độ nguy kịch, phù phổi cấp tổn thương sau đuối nước. Bé được hồi sức tích cực, thở máy, truyền dịch, vận mạch, kháng sinh, chống viêm, dinh dưỡng tĩnh mạch. Sau một tuần điều trị tích cực, tình trạng bệnh nhi đã tạm ổn định.

Một bé trai trong tình cảnh nguy kịch như vậy vẫn may mắn sống sót. Nên vụ bé trai 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt từ sáng đến chiều đang gây xôn xao dư luận, càng khiến người trong và ngoài cuộc thương tâm. 

Người thân cháu bé khóc ngất khi đến bệnh viện. (Ảnh: Vietnamnet)

Như báo Vietnamnet thông tin, 7h ngày 6/8, vợ chồng anh S. đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội). Đây là buổi học thứ hai của bé.

Cho đến 16h chiều, bố mẹ nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp cho hay không thấy con đâu. Khi anh chị đến trường, sau hồi quanh co thì giáo viên thừa nhận là bé L. đã bị bỏ quên trên xe ô tô.

Nhà trường báo tin là con ngủ quên trên xe ô tô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Nhưng vợ chồng anh chị vào đến nơi thì con đã tử vong.

Video xem thêm: Đưa bé lớp 1 trường Gateway bị bỏ quên trên ôtô về quê an táng

videoinfo__video3.dkn.tv||dff80e1c6__

Ad will display in 09 seconds