Vào phòng mổ để cắt amidan được 15 phút thì bé H.T.A. (5 tuổi, Yên Bái) có biểu hiện bị sốc khi gây mê và tử vong ngay sau đó.

VOV đưa tin, hơn 1 tháng trước, cháu A. bị viêm amidan, được gia đình đưa xuống bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) khám. Tại đây, các bác sĩ có tư vấn nên điều trị viêm rồi mới cắt amidan.

Do thời gian điều trị viêm khá dài nên gia đình đã xin cho bé về bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để điều trị. Các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương sau đó có kê đơn thuốc cho bé A. về nhà uống.

Chủ nhật hằng tuần, gia đình đều đưa bé A. đến phòng khám Tâm Đức gần nhà để kiểm tra và rửa mũi. Đến lần thứ 3, bé được bác sĩ tại đây thông báo đủ sức khỏe để cắt amidan.

Chiều 19/11, gia đình đã đưa bé vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái khám trước khi cắt amidan. Sau khi làm xong các thủ tục, đến sáng 21/11, bệnh nhi A. được đưa vào phòng mổ cắt amidan.

Trao đổi với Dân Trí, ông Hoàng Văn Hải (ông nội của bé A.) nói, sáng ngày 21/11, sức khỏe của cháu T.A. bình thường, vẫn nô đùa chạy nhảy. Đến 9h cùng ngày, cháu T.A. được đưa vào phòng mổ.

Tuy nhiên, vào phòng mổ được 15 phút thì bác sĩ thông báo cháu bị sốc khi gây mê, đang tích cực cấp cứu. Đến 11h trưa cùng ngày, bác sĩ thông báo cháu đã không qua khỏi.

Hiện, phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chưa có câu trả lời về nguyên nhân khiến bé A. tử vong.

(Tổng hợp)