Lúc nhập viện huyện Phú Lộc, cháu bé vẫn tỉnh táo, được chẩn đoán viêm ruột nhưng sau đó đột nhiên bị nôn, không tìm được mạch máu và tử vong khi vừa chuyển lên Bệnh viện Đại học Y Dược, Tp. Huế.

Ngày 4/5, anh Phạm Thanh, trú thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) đã gửi đơn đến cơ quan công an, làm rõ việc con trai anh này là cháu Hùng (3 tuổi, đã đổi tên) chết oan sau khi vào Bệnh viện Phú Lộc, theo Zing.

Bé trai 3 tuổi ở Huế tử vong bất thường sau khi được chẩn đoán viêm ruột
Bệnh viện Phú Lộc, Huế. (Ảnh: Zing).

Trong đơn, anh Thanh cho biết, khoảng 17h ngày 1/5, con trai anh được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Phú Lộc với các triệu chứng ói, đi ngoài liên tục và sốt cao. Thời điểm nhập viện, cháu bé vẫn tỉnh táo nhưng sau đó rơi vào tình trạng nguy kịch và tử vong khi vừa chuyển lên Bệnh viện Đại học Y Dược (Tp. Huế).

Ngay trong chiều 4/5, bác sĩ Võ Đại Thanh Trí (người trực tiếp điều trị cho nạn nhân) tại bệnh viện Phú Lộc cho biết với An Ninh Tiền Tệ, bé trai nhập viện vào lúc 16h20 ngày 1/5, có dấu hiệu bị viêm ruột, rối loạn tiêu hóa do ngộ độc thức ăn nhưng vẫn tỉnh táo.

Qua thăm khám, cháu bé bị sốt cao 39,5 độ nhưng không nôn ói và tiêu chảy, không có dấu hiệu mất nước, xét nghiệm công thức máu cho kết quả bình thường. Tuy nhiên, đến 19h cùng ngày, bé trai có biểu hiện nôn ói nên bác sĩ cho bé uống oresol và người thân cho ăn cháo.

Khoảng 3h20 ngày 2/5, bé trai bị nôn ói, chân tay vã mồ hôi và được đưa đến phòng hồi sức để truyền dịch, thì không lấy được ven nên bác sĩ cho chuyển lên Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế. Sau khi nhập viện tại đây khoảng hơn 30 phút, bé trai tử vong.

Nói về nguyên nhân tử vong, bác sĩ Trí cho biết, cháu bé nghi nhiễm trùng vi khuẩn gram âm đường ruột dẫn đến trụy mạch, nhiễm độc nặng. Diễn biến của bệnh quá đột ngột khiến bác sĩ không kịp trở tay. Hơn nữa, cơ sở vật chất của bệnh viện quá thiếu nên không lấy được phân của nạn nhân để cấy phân lập vi khuẩn để phát hiện sớm để can thiệp kịp thời.

“Cả đời tôi 30 năm làm đây là lần đầu tiên cảm thấy đau đớn như thế này vì không cứu được bệnh nhân do diễn biến bệnh quá nhanh. Tôi xin lỗi người nhà bệnh nhân đã chịu tổn thất quá lớn như thế này”, BS Trí bật khóc nói.

Bác sĩ Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Bệnh viện Phú Lộc trao đổi với Zing, bệnh viện đang họp chuyên môn để làm rõ nguyên nhân khiến bé trai tử vong. Lãnh đạo bệnh viện sẽ đến gia đình nạn nhân để thăm hỏi, chia sẻ với nỗi đau người nhà.

Phương Nam