Sau hơn 1 tuần điều trị, bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới hố ga vẫn đang trong tình trạng nặng. Bệnh nhi bị nhiễm trực khuẩn, nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Liên quan đến sức khỏe của bé Nguyễn Văn An – bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi hố ga tại Hà Nội, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết trên báo VOV, bệnh nhi này vẫn còn rất nặng.

Bệnh nhi vừa được làm xét nghiệm. Kết quả, bé nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng.

Hiện bé đang được điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, dùng kháng sinh tổng hợp. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng đã hội chẩn với các chuyên gia ở Bệnh viện Nhi Trung ương để đưa ra phương án điều trị, cố gắng kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như giảm thuốc vận mạch cho bé.

Về chi phí điều trị, bệnh viện cho biết bảo hiểm y tế chi trả 100%, những chi phí ngoài bảo hiểm bệnh viện hỗ trợ hoàn toàn

Trước đó như báo Lao Động đưa tin, vào chiều 8/6, một bé trai 3 ngày tuổi được phát hiện bị bỏ ở hố ga khu vực đền Mẫu, tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Khi đó, bé trong tình trạng không quần áo, có dòi bò từ ống tai, mắt, miệng, bị kiến cắn.

Vào 19h00 ngày 8/6/2020, khoa Sơ sinh tiếp nhận bé được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây. Thời điểm đó, khi thăm khám ban đầu, các y bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh và tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Các bác sĩ cho biết, vào thời điểm bé An bị bỏ rơi, Hà Nội liên tục nắng nóng 39-40 độ C, nhiệt độ ngoài trời thậm chí lên tới 43-45 độ, việc em bé sơ sinh sống sót khi bị bỏ rơi ngoài trời nắng nóng là một điều thần kỳ.